Tiểu Hồ Điệp, Hoàng thảo Đùi Gà, Hoàng thảo Long Nhãn, Phi Điệp Tím, Hoàng thảo Hương Vani, Quế Nha Trang 27-10-2014

Chào cả nhà, hàng về chiều mai (27/10/2014) có:

– Hoàng thảo Đùi gà (Hết hàng)

– Hoàng thảo Long Nhãn

– Phi Điệp Tím (Hết hàng)

– Hoàng thảo Hương Vani (Hết hàng)

– Quế Nha Trang (Hết hàng)

– Tiểu Hồ Điệp (Hết hàng)


Ảnh thực tế xin nợ đến mai sẽ up, yên tâm là hàng có ok mới bán ra nên ai muốn đặt hàng cứ đặt luôn, không phải lo gì nhé :).

Các ACE ở gần thì sang ngày 28/10 có thể đến xem hàng và giao dịch trực tiếp. Ai đến tận nơi mua thì nhớ gọi trước cho em để chắc chắn có nhà hoặc còn hàng, đến mà không gặp em thì gắng chịu nhé (^-^), chuyển tiền khác ngân hàng thì mọi người nên chuyển trong buổi sáng, quá 15h30 hệ thống ngân hàng đóng cửa GD phải sang đến hôm sau mới đến.

Khách hàng ở xa thanh toán theo các STK sau:

VIETCOMBANK

STK: 001100 4114 154

Chi nhánh: Sở giao dịch (TK lập tại Hội sở chính Vietcombank, chỉ cần ghi Sở giao dịch là nhận được tiền)

Chủ TK: Cam Khánh Trình

AGRIBANK

STK: 3100 205 349 809

Chi nhánh: Từ Liêm

Chủ TK: Cam Khánh Trình

Quý khách hàng có nhu cầu liên hệ 01674 553 533

Đ/C: Số 8 ngách 62 ngõ 20 đường Mỹ Đình, huyện Từ Liêm, TP. Hà Nội (sau BX Mỹ Đình).

1. Hoàng thảo Đùi Gà (Dendrobium nobile): Có 2 loại là thân tròn và dẹt, thường dài từ 30 – 60cm có nhiều rãnh dọc thân, hoa ra ở các đốt đã rụng lá. Đùi gà là loại hoàng thảo ưa khô, thích hợp ghép gỗ, chỉ cần thỉnh thoảng tưới một ít nước đủ để ướt giá thể, nên làm mái che mưa cho loại này vì mưa dầm dài ngày có thể làm chết cây mặc dù chúng rất ưa nắng. Một loại hoa chùm rất đẹp và khá sai, ra hoa rải rác suốt từ trước tết Nguyên đán đến tháng 4 dương lịch, rộ vào dịp Tết lại bền khoảng 25-30 ngày nên là loại hoa để trưng Tết. 

Đùi gà không ưa bón nhiều phân, có thể phun B1 hàng tuần là đủ.

Ảnh hoa mẫu sưu tầm:

Hoa lan, phong lan rừng

Hoa lan, phong lan rừng

Ảnh thực tế:

2. Hoàng thảo Long nhãn (Dendrobium fimbriatum): Là loại hoàng thảo lớn thân cứng nên trồng thẳng hoặc nghiêng chếch ngọn hướng lên trên. Long nhãn thường có thân dài khoảng 80cm đến trên 1,3m, thân già thường có màu xanh nâu, chồi và thân non mới nhú thường có rất nhiều chấm li ti màu tím hồng, đây cũng là một trong số các điểm thường được dùng để phân biệt với một loại hoàng thảo khác khá giống Long nhãn là hoàng thảo Kim thoa dù không hoàn toàn chính xác trong mọi trường hợp (Kim thoa thường thân cây nhỏ hơn và có màu vàng). Long nhãn có hoa chùm màu vàng đẹp mắt, họng nhiều lông tơ có một đốm đen lớn, nở vào khoảng cuối tháng 3-4 dương lịch. Cây ưa nhiều nắng nhưng cần ẩm, trồng trong chậu đặt nơi có nắng, giá thể than củi, dớn cọng, ít xơ dừa.

Mùa hè có thể tưới nước hàng ngày, phun phân bón lá hàng tuần theo chỉ dẫn trên chai.

Ảnh mẫu hoa:

Hoa lan, phong lan rừng

Hoa lan, phong lan rừng

Hoa lan, phong lan rừng

Ảnh thực tế:

3. Phi điệp tím (Dendrobium Anosmum): Phi điệp tím & Hạc Vỹ có lẽ là hai loại hoàng thảo khỏe và dễ thuần nhất, trồng thuần chịu nắng tốt, nhiều nắng cho nhiều hoa. Phi điệp tím là loại có nhiều biến thiên về kiểu hoa và màu sắc, phổ biến nhất là cánh trắng phớt tím nhẹ, cánh tím đậm ít hơn. Lưỡi hoa mở hình tim có ánh kim, có hai mắt tím đậm, hương thơm đậm ngào ngạt bay xa được người chơi lan ưa chuộng hàng đầu và coi như loại cần phải có trong vườn lan của nhà.

Mùa hè tưới hàng ngày và phun phân bón định kỳ, phun 30-10-10 trong thời kỳ sinh trưởng, khi trời se lạnh chuẩn bị vào mùa nghỉ lá sẽ vàng và bắt đầu rụng cho đến khi hết sạch lá, lúc này thì tưới rất ít nước. Vào mùa đông, ngưng hẳn việc tưới nước. Nếu ẩm độ quá thấp nên phun sương mỗi tháng 1-2 lần (mới đầu khi không tưới nước thì thân có thể bị héo quắt lại, nhưng yên tâm không sao). Đến mùa xuân ấm ấp hơn bắt đầu tưới nước dần trở lại, tưới nước trong mùa nghỉ chỉ tưới vào gốc, nếu tưới vào thân sẽ nảy keiki, ít hoa đi. Phi điệp tím ăn nhiều nắng sẽ sai hoa hơn.

Ảnh mẫu hoa sưu tầm:

Hoa lan, phong lan rừng

Hoa lan, phong lan rừng

Hoa lan, phong lan rừng

4. Hoàng thảo Hương vani (Dendrobium linguella): là 1 var của Hoàng thảo Thập Hoa, thân dài mềm và mảnh hơn hoàng thảo Thập Hoa, màu hồng nhạt, hoa thơm ngọt mùi vani, có 2 đốm nhỏ màu tím sẫm như đôi mắt, hoa nhìn thanh thoát. Ghép gỗ treo ngược cho thân thòng xuống. Hoa nở khoảng cuối tháng 5-tháng 6 dương lịch. Nói tổng quan nhận xét về hoa này gói gọn trong ba từ “rất dễ thương” 🙂

Ảnh hoa sưu tầm:

Hoa lan, phong lan rừng

Hoa lan, phong lan rừng

Ảnh thực tế: Đã được đặt hết

5. Quế Nha Trang: Thuộc họ giáng hương, khỏe, dễ thuần, thích hợp với nhiều điều kiện môi trường khác nhau, cây đơn thân, rễ gió phát triển mạnh, lá xanh thẫm hơi bóng, hoa chùm màu trắng ngà pha xanh có mùi quế ngào ngạt tỏa hương mạnh, quế là loại lan rất được người chơi yêu thích, thích hợp ghép gỗ treo cao. Mùa hoa vào tháng 8-9 dương lịch.

Ảnh hoa sưu tầm:

Hoa lan, phong lan rừng

Ảnh thực tế:

6. Tiểu Hồ Điệp (Doritis Regnieriana): Hồ điệp rừng trước kia thuộc loài Doritis, gần đây thử nghiệm DNA thấy thuộc vào loài Phalaenopsis (hồ điệp), cây thuộc loại khỏe và dễ trồng. Sau khi cắt rễ hỏng và trồng xong nên để cây nơi mát 1 chút, phun dung dịch  B1, ATONIK, kích rễ. Khi cây ra rễ khỏe mạnh để nơi có ánh nắng (60-70%) có thể bón phân bò khô hoặc phân hữu cơ kết hợp với bón phân NPK. Khi cây khỏe mạnh có khả năng ra hoa thì khoảng tháng 2-3 âm dùng NPK 6-30-30 hoặc phân có (P) cao phun định kỳ 3-4 lần thì cây sẽ nhú nụ hoa, có thể ra hoa đến 3 lần/năm. Nói chung là Tiểu Hồ điệp ( Hồ điệp rừng ) là loại tương đối dễ trồng.

Giá thể: Tốt nhất nên trồng than to ở dưới, lớp trên than nhỏ hoặc dớn vụn.

Tưới nước:  Ngày 1-2 lần (khi thấy giá thể trong chậu khô thì có thể tưới nước).

Ảnh mẫu hoa (mượn hình của anh Cảnh trên mạng):

Hoa lan, phong lan rừng

Hoa lan, phong lan rừng

Ảnh thực tế:

Xin cảm ơn, chúc quý khách có nhiều lan đẹp!

Các bác đọc xong ấn Thích và G+ bên dưới bài viết để ủng hộ nhé.

12 bình luận
 1. Bạn có thể báo giá cho mình 1 chút về vanda + hài và quế được ko?
  ( Các loại trung, to ,lớn+ các màu nhé)
  Báo giá vào mail: likibo_leson[at]yahoo.com

 2. Đã mail cho likibo_leson[at]yahoo.com

 3. Anh ơi báo giá giúp em: Tiểu hồ điệp, quế, hoàng phi hạc, Giáng hương Tam Bảo Sắc và Mỹ Dung Dạ Hương vào mail: thuy.nguyen.ipsh[at]gmail.com với ah. Em cảm ơn

 4. Đã mail cho thuy.nguyen.ipsh[at]gmail.com

 5. Gửi giá mình vs vuvanhiep1991[at]gmail.com

 6. Đã mail cho vuvanhiep1991[at]gmail.com

 7. báo giá hoàng thảo long nhãn giúp mình nhé vuongvespa_cr[at]yahoo.com

 8. Đã mail cho vuongvespa_cr[at]yahoo.com

 9. báo giá cho em với ak! nguyenthioanh99[at]gmail.com

 10. Đã mail cho nguyenthioanh99[at]gmail.com

 11. Toàn là hoa đẹp không à. Quá tuyệt vời anh ơi. Hy vọng sẽ cung cấp thêm hoa lan hồ điệp để mọi người có thể ngắm đã hơn.

 12. Cảm ơn bạn. Dùng facebook thì like Fanpage của mình nhé, sẽ chia sẻ nhiều bài viết hay: facebook.com/phonglancamtrinh/

Bình luận của bạn
chat zalo chat Facebook Gọi ngay