Tam Bảo Sắc, Phi Điệp Tím, Long Tu, Hạc Vỹ, Sóc ta, Kiếm Tiên Vũ, Mỹ Dung Dạ Hương 09-3-2015

Hoa lan rừng về 09-3-2015, mưa xuân nhiều và thời tiết ấm hơn rồi ghép lan rừng rất nhanh ra rễ.

Ai không xem được ảnh vui lòng đổi DNS theo hướng dẫn tại đây

– Giáng hương Tam Bảo Sắc (ĐÃ HẾT)

– Phi Điệp Tím (Gia Lai) (ĐÃ HẾT)

– Long Tu Lào (ĐÃ HẾT)

– Hạc Vỹ Lào (ĐÃ HẾT)

– Ngọc thạch 3 màu (ảnh chụp cùng Hạc Vỹ chưa lọc riêng) (ĐÃ HẾT)

– Sóc ta (Đuôi chồn) (ĐÃ HẾT)

– Kiếm Tiên Vũ (chỉ có 1 giề nguyên khối 9kg) (ĐÃ HẾT)

– Mỹ Dung Dạ Hương (ĐÃ HẾT)

(Bán tối thiểu 1kg/loại)

Điện thoại liên hệ 0943.184.225 (Luôn nhớ gọi điện trước khi bắt đầu đến để chắc chắn có nhà)

ĐC: Số 8 ngách 62 ngõ 20 đường Mỹ Đình, sau bến xe Mỹ Đình – HN

Khách hàng ở xa thanh toán theo các STK sau, gửi cây toàn quốc theo xe khách hoặc chuyển phát nhanh:

VIETCOMBANK

STK: 0491000024971

Chi nhánh: Thăng Long

Chủ TK: Vũ Văn Ngọc

AGRIBANK

STK: 1302205173378

Chi nhánh: Trung Yên

Chủ TK: Vũ Văn Ngọc

1. Giáng hương Tam Bảo Sắc: Thuộc dòng giáng hương, khỏe và phổ biến trong vườn lan mọi nhà, ghép gỗ sẽ có bộ rễ gió phát triển mạnh.

Là loại lan rất dễ trồng phù hợp với nhiều kiểu khí hậu, treo ơi nắng nhẹ, tưới và bón phân bình thường không cầu kì. Hoa chùm rũ xuống gồm nhiều bông, thơm ngát mùi hoa hồng. Mùa hoa khoảng cuối tháng 4-5 dương lịch.

Ảnh hoa sưu tầm:

Hoa lan, phong lan rừng

Hoa lan, phong lan rừng


Hoa lan, phong lan rừng

Ảnh thực tế: Hàng đẹp ghép nhanh ra rễ

Hoa lan, phong lan rừng

Hoa lan, phong lan rừng

Hoa lan, phong lan rừng

Hoa lan, phong lan rừng

2. Phi điệp tím (Dendrobium Anosmum): Phi điệp tím & Hạc Vỹ có lẽ là hai loại hoàng thảo khỏe và dễ thuần nhất, trồng thuần chịu nắng tốt, nhiều nắng cho nhiều hoa. Phi điệp tím là loại có nhiều biến thiên về kiểu hoa và màu sắc, phổ biến nhất là cánh trắng phớt tím nhẹ, cánh tím đậm ít hơn. Lưỡi hoa mở hình tim có ánh kim, có hai mắt tím đậm, hương thơm đậm ngào ngạt bay xa được người chơi lan ưa chuộng hàng đầu và coi như loại cần phải có trong vườn lan của nhà.

Mùa hè tưới hàng ngày và phun phân bón định kỳ, phun 30-10-10 trong thời kỳ sinh trưởng, khi trời se lạnh chuẩn bị vào mùa nghỉ lá sẽ vàng và bắt đầu rụng cho đến khi hết sạch lá, lúc này thì tưới rất ít nước. Vào mùa đông, ngưng hẳn việc tưới nước. Nếu ẩm độ quá thấp nên phun sương mỗi tháng 1-2 lần (thân có thể bị héo quắt lại, nhưng yên tâm không sao). Đến mùa xuân ấm ấp hơn bắt đầu tưới nước dần trở lại, tưới nước trong mùa nghỉ chỉ tưới vào gốc, nếu tưới vào thân sẽ nảy keiki, ít hoa đi. Mùa hoa khoảng tháng 4-5 dương lịch. Phi điệp tím ăn nhiều nắng sẽ sai hoa hơn.

Ảnh mẫu hoa tìm ở các bài đăng trước


Ảnh thực tế: Hàng đã rụng gần như sạch lá, cây khô ráo, dài đẹp, ghép lên chờ nụ, sắp đến mùa hoa

Hoa lan, phong lan rừng

Hoa lan, phong lan rừng

Hoa lan, phong lan rừng

3. Long tu Lào (Dendrobium Primilinum var Laos): Long tu là loại lan thân thòng ngắn, thường dài 30-50cm, đốt ngắn, trên thân thường có 1 lớp vỏ mỏng rất dễ bong tróc, tại các đốt của thân có nốt lõm sâu. Dễ dàng nhận ra chúng bởi các mắt lõm trên thân tại các đốt trên thân già. Thân tròn, thường căng mập ngúc ngoắc, không có các lằn dọc trên thân kiểu đùi gà, hoàng phi hạc. Lá dầy, xanh bóng Lá dài 8-10 cm, rộng 2 cm. Hoa 1-2 chiếc ngang to 5-8 cm, mọc từ các đốt của thân cây đã rụng lá, hoa nở vào mùa xuân.


Cách trồng Long tu cũng giống như Den.anosmum (Phi điệp tím) hay các giống lan rụng lá khác. Là loại cây dễ trồng, ưa nắng, có thể ghép vào bảng dớn hoặc gỗ tùy ý; nên ghép vào mùa đông – xuân khi cây đang nghỉ, lá đã rụng nhiều, các mắt đang ngậm nụ, sau khi ghép chỉ chờ một thời gian ngắn sẽ được ngắm hoa.

Cây cần rất nhiều nước trong thời gian phát triển (mùa xuân – hè), mùa thu bớt tưới cho đến khi cây rụng hết lá thì dừng tưới.

Ảnh mẫu hoa tìm ở các bài đăng trước

Ảnh thực tế:

Hoa lan, phong lan rừng

Hoa lan, phong lan rừng

4. Hạc vỹ Lào (Dendrobium Aphyllum):  Hạc vỹ thuộc dòng lan hoàng thảo thân thòng, rụng lá vào mùa thu. Cây ưa nắng, cần rất nhiều nước trong mùa phát triển. Có thể trồng bó trên gỗ lũa hoặc chậu đất nung nhưng ghép vào lũa sẽ đẹp hơn do dáng cây thòng ngả xuống, khi ghép nên ghép 1 mặt để dễ trưng bày.


Hạc Vỹ Lào thường có thân rất dài và rất mảnh, đường kính thân chỉ bằng 1/3 đến ½ thân giả hạc. Hoa chỉ mọc trên những đốt trụi lá, mỗi cụm hoa có từ 1 đến 3 hoa màu hồng nhạt, cánh môi trắng hoặc vàng có nhiều lông mịn, phía trong cánh môi có những đường gân ngang màu tím đậm, hoa có mùi thơm mát dễ chịu. Trong điều kiện tự nhiên, cây rụng hết lá vào mùa đông nên ra hoa đồng loạt trên các đốt. Thân Hạc Vỹ rất dài nên khi hoa nở tập trung sẽ tạo thành một khóm hoa lớn tha thướt như đuôi hạc, có lẽ cũng vì thế chúng còn được gọi là Đại Ý Thảo.


Nên để cây chịu nắng trực tiếp, sẽ cho bộ lá xanh và rất dày, Khi nuôi trồng Hạc Vỹ trong vườn ở đồng bằng, phải giảm nước, giảm ánh sáng vào mùa đông giúp cây đi vào giai đoạn khô hạn rồi rụng lá. Với khí hậu miền Nam, lá rất chậm trở vàng và rụng, vì vậy người trồng thường phải cắt hết lá đi dù biết cây chỉ ra hoa nhiều khi rụng lá tự nhiên. Khi lá rụng hết, thân khô trắng, căng tròn, sẵn sàng cho một mùa hoa…

Hạc vỹ cùng Phi điệp tím là 2 loại rất khỏe, thuộc hàng dễ trồng nhất trong các loại thân thòng. Người mới chơi lan có thể bắt đầu với loại này.

Ảnh mẫu hoa tìm ở các bài đăng trước

Ảnh thực tế: Hàng rất khô ráo nhẹ cân, dài đẹp, về ghép sớm ra rễ


Hoa lan, phong lan rừng

Hoa lan, phong lan rừng

Hoa lan, phong lan rừng


5. Sóc ta/Đuôi chồn (Rhynchostylis Retusa): Sóc Ta (có nơi gọi là Đuôi chồn, có lẽ do chùm hoa bông xù và dài như đuôi chồn) có họ với Ngọc Điểm (Rhynchostylis Gigantea) chứ không có họ hàng với Đuôi Cáo (Aerides Rosea) và Sóc Lào (Aerides Multiflora). Lá Sóc ta có các vạch trắng mờ chạy dọc giống Ngọc Điểm, lá rất dày, bề rộng lá bé hơn Ngọc Điểm, nếu kích thước cây 2 loại này ngang nhau thì Sóc ta lại có chuỗi hoa dài hơn, một điểm khác nữa là lá Sóc ta xếp khép lại như lòng thuyền chứ không bản phẳng như Ngọc Điểm hay Đuôi Cáo. Rễ Sóc ta cũng to so với dáng cây. Có một điểm chung đây là các loại phong lan tuyệt đẹp và có hương thơm.


Ảnh hoa sưu tầm:


sóc ta đuôi chồn

sóc ta đuôi chồn

sóc ta đuôi chồn

sóc ta đuôi chồn

Ảnh thực tế:

Hoa lan, phong lan rừng

Hoa lan, phong lan rừng

Hoa lan, phong lan rừng

Hoa lan, phong lan rừng

6. Kiếm Tiên Vũ (Cymbidium finlaysonianum Lindl.): là loại phong lan to, có giả hành đầy xơ dài. Lá song đính; phiến hẹp dài, to đến 75 x 3 – 4,5cm, đầu có 2 thùy không bằng nhau, có đốt trên bẹ, gân 4-5/bên; cuống dài. Trục phát hoa thòng dài đến 0,9m; hoa to, màu ngà hay vàng ửng đỏ; cọng và noãn sào dài 3cm; phiến dài 2,5 – 3cm; môi trắng có bớt tía, dài 3cm, có 3 thùy; cột dài 18mm. Kiếm Tiên Vũ còn được gọi là Đoản Kiếm Finlayson vì lá của nó dài, dày và cứng, thẳng tựa như thanh kiếm ngắn. Rất dễ trồng và hầu như không cần chăm sóc, chịu nắng nóng rất tốt, ra hoa đều đặn, có thể bỏ vào chậu với chút than củi hoặc trồng không cần giá thể.

Nguồn: Cây Cỏ Việt Nam (Phạm Hoàng Hộ)

Ảnh hoa sưu tầm:

Hoa lan, phong lan rừng

Hoa lan, phong lan rừng

Hoa lan, phong lan rừng

Hoa lan, phong lan rừng

Hoa lan, phong lan rừng

(nguồn ảnh: hoadongnoi.org)

Ảnh thực tế: Giề nguyên rất bự, gần 9kg.

Hoa lan, phong lan rừng

Hoa lan, phong lan rừng

7. Mỹ Dung Dạ Hương (Vanda Denisoniana): Vanda hoa vàng xanh, cánh tròn trịa, hoa thơm và lâu tàn, dễ chăm sóc, là vanda nên có bộ rễ phát triển mạnh trùm xuống nhìn rất đẹp, có thể chơi cả hoa, lá, rễ. Một điểm dễ nhận của vanda là đầu lá chia 2 thùy nhọn và khá sắc như càng cua.

Ở Việt Nam có 5 loài Vanda rừng được biết là: Vanda concolor, vanda liouvillei, Vanda lilacina, Vanda denisonaliana và Vanda pumila, tuy nhiên chỉ có một loài cho hoa đẹp bền nhất là Vanda denisonaliana.

Nhiệt độ, ẩm độ, sự tưới nước:

Vanda cần được trồng trong vườn với độ ẩm cao. Cây tăng trưởng suốt năm không có mùa nghỉ vì thế không nên để cây bị khô bất cứ thời điểm nào trong năm. Bị khô hạn bất chợt sẽ gây cho cây mất ổn định về ẩm độ và hậu quả là cây bị tuột lá, yếu đi. Vì thế đối với các loài thuộc giống này ta nên tưới nước thường xuyên 1 lần/ngày.

Ánh sáng:

Vanda là giống ưa sáng, nên treo cây ở nơi nhiều ánh sáng, không nên treo góc tối hoặc bóng cây rậm.

Nhu cầu phân bón:

Vanda là một trong những giống có nhu cầu về phân bón khá cao. Tốt nhất là dùng phân bón hòa tan tưới dạng phun sương 3-4 ngày 1 lần.

Giá thể trồng:

Vanda là một loại lan không có mùa nghỉ, khô hạn rất dễ làm các loài giống này rụng hết phần lá gần gốc, mà giới chơi lan Việt Nam thường gọi là “chuồn lá” . Tuy nhiên, ẩm độ cục bộ trong chậu quá cao dễ làm cho các rễ bị thối. Vì thế, cấu tạo giá thể thật thoáng cho các loài thuộc giống Vanda là điều kiện bắt buộc, giá thể trồng thật đơn giản, chỉ cần chậu đất nung và than củi dạng to, bên trên để dớn mềm. Việc duy trì ẩm độ ổn định là cố gắng của người trồng thông qua sự tưới hàng ngày.

Khoảng 3 tháng 1 lần, ta phun atonik để kích thích sự mọc rễ. Bạn cứ nhớ rằng, đối với loài Vanda, mỗi lần bạn phun kích thích tố rễ sẽ mọc tăng lên 1 bậc. Như vậy, sau một thời gian cây lan Vanda sẽ có một bộ rễ thật mạnh đủ đáp ứng các yêu cầu cần thiết.

Sâu bệnh:

Bệnh thối lá có thể xảy ra cho Vanda, khi có hiện tượng này, dùng kéo cắt bỏ lá bệnh, sau đó bôi vôi vào vết cắt. Tốt nhất nên ngừa bệnh thường xuyên bằng cách phun các loại thuốc ngừa nấm theo chỉ dẫn trên bao bì thuốc.

Ảnh mẫu hoa sưu tầm:

Hoa lan, phong lan rừng


Hoa lan, phong lan rừng


Hoa lan, phong lan rừng

Ảnh thực tế:

Hoa lan, phong lan rừng

Hoa lan, phong lan rừng

Mọi người đọc xong bài xin vui lòng click vào nút ThíchG+1 ngay bên dưới bài viết này nhé. Ai mua lan rừng xin liên hệ 0943.184.225. Xin cảm ơn.

85 bình luận
 1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

 2. Báo gia cho minh bạn nhe. Địa chi email : pmtanpctb[at]gmail.com

 3. báo giá> e nhé:nguyentientrinh87[at]gmail.com

 4. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

 5. Cho mình xin giá các loại vào email hungng.0910[at]gmail.com. Cảm ơn!

 6. cho xin giá giáng hương tbs, phi điệp tím gia lai, hạc vy

 7. Báo giá mình: yeulanrungnl[at]gmail.com

 8. E xin giá: thipham941[at]gmail.com

 9. Bạn ơi cho mình xin giá : letienthanhtin[at]gmail.com
  Thanks

 10. hàng vè đúng hẹn. Bác cho e xin giá vào mail phamhoanghiepkts[at]gmail.com

 11. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

 12. Cho mình xin báo giá các loại nguyenkimtheu[at]gmail.com nhé

 13. Cho mình xin giá lò tu gia hạc cả sóc lao voi nha…

 14. báo giá cho mình phi điệp tím và long tu vào email: anhbloginc[at]gmail.com với. Cảm ơn bạn nhiều.

 15. báo giá cho mình các loại lan trên đây nhé. cảm ơn

 16. địa chỉ mail diemvuong87[at]gmail.com.

 17. địa chỉ mail diemvuong87[at]gmail.com.

 18. báo giá cho mình các loại lan trên đây nhé. cảm ơn

 19. Báo giá cho mình tại namtqsc[at]gmail.com
  Cảm ơn.

 20. Báo giá cho mình mỹ dung dạ hương.
  email batnapquantailamketinhsi[at]gmail.com
  TKs

 21. Báo giá cho mình hạc vĩ lào, phi điệp tím vào daovanthanhngc[at]gmail.com

 22. báo giá long tu lào và phi điệp nhé: cung_st[at]yahoo.com

 23. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

 24. Theo mình thì web nên báo giá luôn nếu anh em cần, thích, hợp lý thì quang gạch thẳng vào đầu luôn đỡ chờ đợi qua nhiều khâu !

 25. Đã mail cho pmtanpctb[at]gmail.com nhé

 26. Đã mail nguyentientrinh87[at]gmail.com nhé

 27. Đã mail cho hungng.0910[at]gmail.com nhé

 28. Bác để lại email nhé

 29. Đã gửi yeulanrungnl[at]gmail.com nhé

 30. Đã mail thipham941[at]gmail.com nhé

 31. Đã gửi cho letienthanhtin[at]gmail.com nhé

 32. Đã gửi cho phamhoanghiepkts[at]gmail.com

 33. Đã mail cho chinhsc1996[at]yahoo.com.vn nhé

 34. Đã mail cho nguyenkimtheu[at]gmail.com nhé

 35. Lần tới anh nhắn địa chỉ email vào đây nhé em quên mail anh rồi

 36. Đã mail cho anhbloginc[at]gmail.com nhé

 37. Đã mail cho diemvuong87[at]gmail.com nhé

 38. Đã mail cho namtqsc[at]gmail.com nhé

 39. Đã mail cho batnapquantailamketinhsi[at]gmail.com nhé

 40. Đã mail cho daovanthanhngc[at]gmail.com nhé

 41. Đã mail cho cung_st[at]yahoo.com nhé

 42. Uhm để nghiên cứu lần tới xem thế nào

 43. Như hôm qua đợi mãi ko thấy có gạch, alo cái hết hàng luôn ! Giá bán đã là cố định chắc có lẽ cũng ko có ai mua còn trả giá ! Nên nếu có bảng báo giá luôn anh em ưng thì quang gạch vào nhà luôn ! Nhanh tiện !

 44. a gui vao gmail nay cho e dc ko: chinhsc1996gmail.com

 45. Báo giá cho chị Phi điệp tím và ngọc thạch nhé

 46. Việc này cũng có cái hay cái dở, bác bán mới biết, do vậy để xem đã

 47. Đã nail cho chinhsc1996[at]gmail.com nhé

 48. Đã mail cho nguyetlao240380[at]gmail.com nhé

 49. Anh cho xin giá Giáng hương tam bảo sắc vào mail: thanhtn1009[at]gmail.com

 50. Đã mail cho thanhtn1009[at]gmail.com nhé

 51. bao gia cho minh dungnguyen812198@Gmail.com nha ban

 52. anh cho e xin báo giá Long tu, Giáng hương, phi điệp tím, hạc vĩ vao mail: nganbk83[at]gmail.com, cảm ơn anh!

 53. Đã mail cho dungnguyen812198[at]gmail.com nhé

 54. Đã mail cho nganbk83[at]gmail.com nhé

 55. báo giá đai châu và phi điệp tím nha.đai châu màu gì theed bạn

 56. báo giá đai châu và phi điệp tím nha.đai châu màu gì theed bạn

 57. mail. hadq5390[at]gmail.com

 58. mail. hadq5390[at]gmail.com

 59. Cho mình xin báo giá các loại nhé. Vandangtam[at]gmail.com. Thanks!

 60. Báo giá cho m nhé. Anhtuanxdk56[at]gmail.com

 61. Đã mail cho anhtuanxdk56[at]gmail.com nhé

 62. Đã mail cho vandangtam[at]gmail.com nhé

 63. Đã mail cho hadq5390[at]gmail.com nhé

 64. Đã mail hadq5390[at]gmail.com nhé, đai châu rừng màu trắng – tím thôi ko nhiều màu như CN

 65. Bác mail cho e xin giá nhé. skybi87[at]gmail.com
  thanks bác

 66. Đã mail skybi87[at]gmail.com nhé

 67. Bác mail cho e xin giá nhé. thanhvlxd[at]gmail.com

  Thanks!

 68. Đã mail cho thanhvlxd[at]gmail.com nhé

 69. Cho anh xin báo giá các loại phong lan rừng nhé. Hôm nào có hàng mới về, báo trước cho anh 1 ngày để anh qua lấy. Nhà anh bên Gia Lâm. Cảm ơn em. Mail: Vuphuong44[at]gmail.com

 70. Cho minh gia thap hoa nhe

 71. Cho minh gia thap hoa nhe truongbnth[at]gmail.com

 72. Đã mail cho Vuphuong44[at]gmail.com nhé

 73. Đã mail cho truongbnth[at]gmail.com nhé

 74. da co dai chau rung chua ha ban

 75. Ko có bác nhé

 76. Cho em xin báo giá các loại phong lan rừng nhé. Hôm nào có hàng mới về anh . cuong880318[at]gmail.com

 77. Đã mail cho cuong880318[at]gmail.com

 78. bác gửi cho mình giá của các loại Mỹ Dung Dạ Hương, Đuôi chồn, Giáng hương Tam Bảo Sắc. mail của mình:tientrong80[at]gmail.com. thanks

 79. Đã mail cho tientrong80[at]gmail.com

 80. bác gửi cho mình giá của các loại Mỹ Dung Dạ Hương, Đuôi chồn, Giáng hương Tam Bảo Sắc. mail của mình hungvipkk[at]gmail.com

 81. quên mất cả diệp tím bác nhé!

 82. Đã mail cho hungvipkk[at]gmail.com

 83. Cho e xin báo giá các loại lan. Mail của e là ngocbui17[at]gmail.com

 84. Cho e xin báo giá các loại lan. Mail của e là ngocbui17[at]gmail.com

 85. Đã mail cho ngocbui17[at]gmail.com nhé

Bình luận của bạn
chat zalo chat Facebook Gọi ngay