Hạc Vỹ Bắc, Kiều Vàng, Đùi gà, Kim Thoa, Nghệ Tâm, Da Báo 13-8-2015

Chào cả nhà, hàng mới về nhé, cây đẹp – tươi nhìn ảnh thực tế là biết rồi:

– Hạc Vỹ Bắc (Đã hết)

– Kiều Vàng (Đã hết)

– Hoàng Thảo Kim Thoa (Đã hết)

– Hoàng thảo Đùi gà (Đã hết)

– Hoàng thảo Nghệ Tâm (Đã hết)

– Da báo (Đã hết)

Hotline: Vũ Văn Ngọc 0943 184 225Địa chỉ: Số 8 ngách 62 ngõ 20 đường Mỹ Đình, Hà Nội. (sau bến xe Mỹ Đình, HN)

Khách hàng ở xa mua hàng chuyển khoản theo các Số tài khoản sau:

VIETCOMBANK

STK: 0491000024971

Chi nhánh: Thăng Long

Chủ TK: Vũ Văn Ngọc

AGRIBANK

STK: 1302205173378

Chi nhánh: Trung Yên

Chủ TK: Vũ Văn Ngọc

1. Hạc vỹ Bắc (Dendrobium Aphyllum): Hạc vỹ thuộc dòng lan hoàng thảo thân thòng, bắt đầu vàng lá dần và rụng vào cuối thu. Cây ưa nắng, cần rất nhiều nước trong mùa phát triển. Có thể trồng bó trên gỗ lũa hoặc chậu đất nung nhưng ghép vào lũa hoặc khúc gỗ sẽ đẹp hơn do dáng cây thòng ngả xuống, khi ghép nên ghép 1 mặt để dễ trưng bày.

Xuất xứ nhiều nơi từ Bắc vào Nam, Hạc Vỹ Bắc thân to mập hơn, mềm mọng nước, hoa màu đậm, to đẹp hơn (Hạc vỹ bắc xuất xứ từ Tây bắc) và có giá cao hơn so với Hạc vỹ miền nam hoặc Lào. Hoa chỉ mọc trên những đốt trụi lá, mỗi cụm hoa có từ 1 đến 3 hoa màu hồng phấn, cánh môi trắng có nhiều lông mịn, phía trong cánh môi có những đường gân ngang màu tím đậm, hoa có mùi thơm mát rất dễ chịu. Thân hạc vỹ dài nên khi hoa nở tập trung sẽ tạo thành một khóm hoa lớn tha thướt như đuôi hạc, có lẽ cũng vì thế chúng còn được gọi là Đại Ý Thảo.

Nên để cây chịu nắng trực tiếp, sẽ cho bộ lá xanh và rất dày, Khi nuôi trồng Hạc Vỹ vào đầu mùa đông phải giảm tưới nước, giảm ánh sáng giúp cây đi vào giai đoạn khô hạn rồi rụng dần lá (mùa nghỉ của hoàng thảo). Với khí hậu miền Nam, lá rất chậm trở vàng và rụng, vì vậy người trồng thường phải cắt hết lá đi. Khi lá rụng hết, thân khô trắng, teo nhỏ dần, tưới rất ít vào mùa đông chỉ thi thoảng 10-15 ngày mới tưới phun sương vào rễ cho cây không quá khô quắt. Đến Tết âm lịch bắt đầu ấm dần thì tưới dần trở lại, tưới vào gốc hạn chế dính nước vào thân, có thể bón thêm NPK 10-30-10 một lần/tuần, chuẩn bị một mùa hoa rực rỡ.

Hạc Vỹ là giống rất khỏe, thuộc loại dễ trồng, dễ thuần dưỡng nhất trong các loại phong lan thân thòng.

Ảnh hoa sưu tầm:

Hạc vỹ bắc

Hạc vỹ bắc

Ảnh thực tế:

Hạc vỹ bắc

Hàng đẹp

Hạc vỹ bắc

2. Hoàng thảo Kim Thoa (Dendrobium clavatum): Cây khá giống với Hoàng thảo Long Nhãn (Dendrobium fimbriatum) nhưng thân nhỏ hơn, mang nhiều sắc vàng, dài khoảng 50-70cm, do thân cứng nên thường mọc thẳng, thích hợp trồng trong chậu đất hoặc gỗ. Chú ý độ nặng của chậu để đối trọng với cây sao cho khi cây đứng chậu không bị lật. Cũng có thể cho bám gỗ nhưng cây ưa ẩm nên nếu bó gỗ thì phải tưới nhiều hơn. Cây ưa nắng.

Ảnh hoa sưu tầm:

kim thoa

kim thoa

Ảnh thực tế: (Đã hết)

kim thoa

kim thoa

3. Kiều vàng/ Thủy tiên vàng (Dendrobium Thyrsiflorum): Kiều Vàng thân tròn, có nhiều rãnh chạy dọc thân, xanh sẫm, thường dài khoảng 30-60cm, lá mỏng thường to gần bằng lòng bàn tay, ít rụng vào mùa đông, xanh quanh năm. Hoa chùm gồm nhiều bông cánh trắng, lưỡi vàng 1 màu, chùm hoa kín tròn một màu trắng với những đốm vàng lung linh. Cây thuộc họ Kiều nên ưa ẩm và thoáng, thích nắng. Có thể trồng chậu hoặc ghép gỗ cho ngọn hướng thẳng hay chếch lên trời.

Ảnh mẫu hoa sưu tầm:

kiều vàng

kiều vàng

kiều vàng

Ảnh thực tế: Cây đẹp, khỏe

kiều vàng

kiều vàng

4. Hoàng thảo Đùi Gà (Dendrobium nobile): Có 2 loại là thân tròn và dẹt, thường dài từ 30 – 60cm có nhiều rãnh dọc thân, hoa ra ở các đốt đã rụng lá. Đùi gà là loại hoàng thảo rất ưa khô, thích hợp ghép gỗ, chỉ cần thỉnh thoảng tưới một ít nước đủ để ướt giá thể, nên làm mái che mưa cho loại này vì mưa dầm dài ngày có thể làm chết cây. Đây là một loại hoàng thảo có hoa chùm rất đẹp, mùa hoa thường trùng dịp Tết nguyên đán, ưu điểm hoa bền khoảng 25-30 ngày nên là loại hoa rất hay để chơi Tết.

Đùi gà không ưa bón nhiều phân, có thể phun B1 hàng tuần là đủ.

Ảnh hoa mẫu sưu tầm:

Đùi gà

Đùi gà

Đùi gà

Ảnh thực tế: (Đã hết)

Đùi gà

Đùi gà

5. Hoàng thảo Nghệ Tâm (Dendrobium loddigesii): Là loại hoàng thảo thân thòng nhỏ, thân ngắn, mọng, lá hình mác nhỏ. Nghệ Tâm ghép giò phát triển nhanh và sai hoa rất đẹp, hoa cánh hồng tím họng vàng và có hương thơm, nghệ tâm thường được ghép gỗ treo nơi cao thoáng, tránh nắng trực tiếp.

Ảnh mẫu hoa sưu tầm:

Hoàng thảo nghệ tâm

Hoàng thảo nghệ tâm

Ảnh thực tế: (Đã hết)

Hoàng thảo nghệ tâm

6. Da Báo (Vandopsis Parishii):

Ảnh mẫu hoa:

Da báo

Da báo

Ảnh thực tế: (Đã hết)

Mọi ý kiến xin gửi mail về phonglanrung.com@gmail.com hoặc viết bình luận ở cuối bài viết.

Mọi người xem xong bài xin vui lòng ấn nút ThíchG+1 bên dưới bài viết này để ủng hộ, xin chân thành cảm ơn.

8 bình luận
  1. hàng vẫn còn nhiều chứ bạn? Thứ 7 đến lấy được ko?

  2. e ở Kon Tum, mún lấy bên a 1 ít hàng mà hết mất rồi, tiếc thật.

  3. Thứ 7 bác gọi Ngọc 0943184255 hỏi xem có thì đến lấy nhé

  4. Bạn gọi 0943184225 xem còn loại nào cần thì lấy nhé

  5. bạn là người chuyển hàng về Hà Nội cho bạn ở đây bán à?

  6. Đúng vậy bác ạ

  7. đợt vừa rồi mình chỉ lấy được ít thôi- bao giờ có đợt lan mới về nữa thế bạn?

  8. Hôm nay có đấy, bác xem bài đăng mới nhất.

Bình luận của bạn
chat zalo chat Facebook Gọi ngay