Hoàng thảo Tam Bảo Sắc, Kiều Vàng, Đùi Gà, Da Báo, Sóc Ta, Ý Thảo, Ngọc Thạch, Hạc Vỹ Bắc, Giáng Hương Tam Bảo Sắc, Phi Điêp Vàng, Kim Thoa, Hài Râu 24-8-2015

Chào cả nhà, hàng mới về số lượng mỗi loại có ít nhé, anh chị em có nhu cầu gọi Vũ Văn Ngọc 0943 184 225:

– Hài Râu (đã hết)

– Kiều Vàng (đã hết)

– Sóc ta/Đuôi chồn (đã hết)

– Hạc Vỹ bắc (đã hết)

– Giáng hương Tam bảo sắc ((đã hết)

– Hoàng thảo Tam Bảo Sắc (đã hết)

– Hoàng thảo Đùi gà (đã hết)

– Da báo (đã hết)

– Ý thảo + Ngọc Thạch (bán xô hỗn hợp) (đã hết)

– Phi Điệp Vàng (đã hết)

– Kim thoa (đã hết)

Khách hàng mua lẻ gọi A. Ngọc 0943.184.225

Địa chỉ: Số 8 ngách 62 ngõ 20 đường Mỹ Đình, Hà Nội. (sau bến xe Mỹ Đình, HN)

Khách hàng có nhu cầu mua sỉ (áp dụng từ 20kg/loại trở lên) liên hệ 01674.553.533

Khách hàng ở xa mua hàng chuyển khoản theo các Số tài khoản sau:

VIETCOMBANK

STK: 0491000024971

Chi nhánh: Thăng Long

Chủ TK: Vũ Văn Ngọc

AGRIBAN

STK: 1302205173378

Chi nhánh: Trung Yên

Chủ TK: Vũ Văn Ngọc

1. Hoàng thảo Tam Bảo Sắc (Dendrobium Devonianum): Hoàng thảo Tam Bảo Sắc có hoa thuộc vào hàng đẹp nhất họ hoàng thảo với dáng hoa cân đối hài hòa, màu sắc sặc sỡ nổi bật, số lượng cũng rất ít so với đa phần các loại hoàng thảo khác. Thân mảnh nhỏ, dài. Lá hình mác nhọn, dài 6 – 10cm, rộng 1cm, thuôn nhọn ở đỉnh có bẹ ở gốc. Cả thân và lá mang nhiều sắc tím đỏ. Cụm hoa 2 hoa ở đốt già, hoa to khoảng 5cm, cánh hoa màu trắng có đỉnh màu hồng hay tím. Cánh môi gần tròn có 3 thùy, mép có sợi màu hồng, gốc có 2 đốm màu vàng. Mùa hoa vào khoảng cuối tháng 5 – đầu tháng 6 dương.

Ảnh hoa sưu tầm:

Hoa lan, phong lan rừng

Hoa lan, phong lan rừng

Ảnh thực tế:

Hoa lan, phong lan rừng

2. Kiều vàng/ Thủy tiên vàng (Dendrobium Thyrsiflorum): Kiều Vàng thân tròn, có nhiều rãnh chạy dọc thân, xanh sẫm, thường dài khoảng 30-60cm, lá mỏng thường to gần bằng lòng bàn tay, ít rụng vào mùa đông, xanh quanh năm, mùa hoa từ cuối tháng 3 đến 4 dương lịch. Hoa chùm gồm nhiều bông cánh trắng, lưỡi vàng 1 màu, chùm hoa kín tròn một màu trắng với những đốm vàng lung linh. Cây thuộc họ Kiều nên ưa ẩm và thoáng, thích nắng. Có thể trồng chậu hoặc ghép gỗ cho ngọn hướng thẳng hay chếch lên trời.


Ảnh mẫu hoa sưu tầm:

Hoa lan, phong lan rừng


Ảnh thực tế:

Hoa lan, phong lan rừng3. Hoàng thảo Đùi Gà (Dendrobium nobile): Có 2 loại là thân tròn và dẹt, thường dài từ 30 – 60cm có nhiều rãnh dọc thân, hoa ra ở các đốt đã rụng lá. Đùi gà là loại hoàng thảo rất ưa khô, thích hợp ghép gỗ, chỉ cần thỉnh thoảng tưới một ít nước đủ để ướt giá thể, nên làm mái che mưa cho loại này vì mưa dầm dài ngày có thể làm chết cây. Đây là một loại hoàng thảo có hoa chùm rất đẹp, mùa hoa thường trùng dịp Tết nguyên đán, ưu điểm hoa bền khoảng 25-30 ngày nên là loại hoa rất hay để chơi Tết.

Đùi gà không ưa bón nhiều phân, có thể phun B1 hàng tuần là đủ.

Ảnh hoa mẫu sưu tầm:

Hoa lan, phong lan rừng


Hoa lan, phong lan rừng


Ảnh thực tế:

Hoa lan, phong lan rừng4. Da Báo (Vandopsis Parishii): Nên ghép gỗ nhé, loại này dễ sống

Ảnh mẫu hoa:

Hoa lan, phong lan rừng


5. Sóc ta/Đuôi chồn (Rhynchostylis Retusa): Sóc Ta (có nơi gọi là Đuôi chồn, có lẽ do chùm hoa bông xù và dài như đuôi chồn) có họ với Ngọc Điểm (Rhynchostylis Gigantea) chứ không có họ hàng với Đuôi Cáo (Aerides Rosea) và Sóc Lào (Aerides Multiflora). Lá Sóc ta có các vạch trắng mờ chạy dọc giống Ngọc Điểm, lá rất dày, bề rộng lá bé hơn Ngọc Điểm, nếu kích thước cây 2 loại này ngang nhau thì Sóc ta lại có chuỗi hoa dài hơn, một điểm khác nữa là lá Sóc ta xếp khép lại như lòng thuyền chứ không bản phẳng như Ngọc Điểm hay Đuôi Cáo. Rễ Sóc ta cũng to so với dáng cây. Có một điểm chung đây là các loại phong lan tuyệt đẹp và có hương thơm.

Ảnh hoa sưu tầm:


Hoa lan, phong lan rừng

Ảnh thực tế:

Hoa lan, phong lan rừng

6. Ý Thảo 3 Màu + Ngọc Thạch  3 màu:


Ý thảo 3 màu (Dendrobium gratiosissimum): Phong lan thân thòng cỡ trung bình, dài khoảng 20-40cm, hoa to 5-6cm nở vào mùa xuân có hương thơm, một trong những loại hoàng thảo có màu sắc rất đẹp.

Hoàng Thảo Ngọc Thạch (Dendrobium crystallinum): Ngọc Thạch có hai dạng: Ngọc Thạch 3 màu gồm trắng, vàng, tím (Dendrobium crystallinum) và Ngọc Thạch 2 màu trắng, vàng (Dendrobium crystallinum var. alba – loại này hiếm gặp). Đây lá loại hoàng thảo có kích thước dài khoảng 30-50cm, thân to mập gần như đều nhau từ gốc đến gần ngọn, chỉ thuôn tròn lại một chút tại đỉnh, thân vàng ươm, bóng, các đốt không nổi to rõ ràng. Cây có tập tính rụng lá trước khi ra hoa. Lúc này, bụi lan gần như trơ trụi, không còn lá, giả hành có màu vàng rơm tươi. Khi nụ hoa mọc ra từ các đốt, đồng thời các mắt ngủ ở gốc cũng mọc lên những giả hành mới. Do đó khi hoa nở thì cây đã xanh lá, những giả hành mang hoa cũng không còn màu vàng rơm tươi mà chuyển dần sang sắc xanh bạc. Cụm hoa gồm 2 – 3 chiếc mọc ở các đốt. Hoa to, đường kính khoảng 5cm.  Hoa khá bền, khá giống Ý Thảo 3 màu nhưng Ngọc Thạch cánh hoa và lưỡi xoăn hơn, tàn sau khoảng 2 tuần.

Ảnh mẫu hoa sưu tầm:

Hoa lan, phong lan rừng


Hoa lan, phong lan rừng


Ý thảo 3 màu (ảnh trên)

Ngọc thạch 3 màu (ảnh dưới)

Hoa lan, phong lan rừng


Hoa lan, phong lan rừng

Ảnh thực tế:

Hoa lan, phong lan rừng


7. Hạc vỹ Bắc (Dendrobium Aphyllum): Hạc vỹ thuộc dòng lan hoàng thảo thân thòng, bắt đầu vàng lá dần và rụng vào cuối thu. Cây ưa nắng, cần rất nhiều nước trong mùa phát triển. Có thể trồng bó trên gỗ lũa hoặc chậu đất nung nhưng ghép vào lũa hoặc khúc gỗ sẽ đẹp hơn do dáng cây thòng ngả xuống, khi ghép nên ghép 1 mặt để dễ trưng bày.


Xuất xứ nhiều nơi từ Bắc vào Nam, Hạc Vỹ Bắc thân to mập hơn, mềm mọng nước, hoa màu đậm, to đẹp hơn (Hạc vỹ bắc xuất xứ từ Tây bắc) và có giá cao hơn so với Hạc vỹ miền nam hoặc Lào. Hoa chỉ mọc trên những đốt trụi lá, mỗi cụm hoa có từ 1 đến 3 hoa màu hồng phấn, cánh môi trắng có nhiều lông mịn, phía trong cánh môi có những đường gân ngang màu tím đậm, hoa có mùi thơm mát rất dễ chịu. Thân hạc vỹ dài nên khi hoa nở tập trung sẽ tạo thành một khóm hoa lớn tha thướt như đuôi hạc, có lẽ cũng vì thế chúng còn được gọi là Đại Ý Thảo.


Nên để cây chịu nắng trực tiếp, sẽ cho bộ lá xanh và rất dày, Khi nuôi trồng Hạc Vỹ vào đầu mùa đông phải giảm tưới nước, giảm ánh sáng giúp cây đi vào giai đoạn khô hạn rồi rụng dần lá (mùa nghỉ của hoàng thảo). Với khí hậu miền Nam, lá rất chậm trở vàng và rụng, vì vậy người trồng thường phải cắt hết lá đi. Khi lá rụng hết, thân khô trắng, teo nhỏ dần, tưới rất ít vào mùa đông chỉ thi thoảng 10-15 ngày mới tưới phun sương vào rễ cho cây không quá khô quắt. Đến Tết âm lịch bắt đầu ấm dần thì tưới dần trở lại, tưới vào gốc hạn chế dính nước vào thân, có thể bón thêm NPK 10-30-10 một lần/tuần, chuẩn bị một mùa hoa rực rỡ.


Hạc Vỹ là giống rất khỏe, thuộc loại dễ trồng, dễ thuần dưỡng nhất trong các loại phong lan thân thòng.


Ảnh hoa sưu tầm:


Hoa lan, phong lan rừng


Hoa lan, phong lan rừng

Ảnh thực tế:

Hoa lan, phong lan rừng

8. Giáng hương Tam Bảo Sắc (Aerides falcata): Thuộc dòng giáng hương, đặc tính rất khỏe, rất dễ sống, nên ghép gỗ để có bộ rễ gió phát triển mạnh, nên buộc thêm ít xơ dừa hoặc dớn mềm gần gốc để giữ ẩm. Ghép xong treo nơi nơi râm mát, mùa hè tưới ẩm 2-3 lần/ngày, khoảng 3-5 ngày phun kích rễ một lần. Hoa Tam Bảo Sắc buông chùm rủ xuống gồm nhiều bông, hoa rất thơm, ngát mùi hoa hồng. Hoa nở khoảng cuối tháng 4-5 dương lịch.

Ảnh hoa sưu tầm:

Hoa lan, phong lan rừng

Hoa lan, phong lan rừng

Ảnh thực tế:

Hoa lan, phong lan rừng

9. Phi Điệp Vàng (Dendrobium chrysanthum): Phi điệp vàng là loại hoàng thảo thân thòng nhìn rất đẹp mã, buông dài,  kích cỡ lớn thường dài 0.8-1.3m, dài 2m cũng có, thân già và non đều thường mang màu xanh bóng có lớp vỏ bạc. Lá mỏng hình mác dài 10-15cm, ít rụng lá vào mùa đông. Phi điệp vàng khác với nhiều loại thân thòng khác khi hoa vẫn ra tại các đốt thân có lá, tại mỗi đốt thường có chùm từ 2-5 hoa vàng sẫm, cánh hoa tròn, dày, bóng không mở bung mà hơi cụp, họng hoa nhiều lông mịn có 2 đốm đen, hoa khá bền, có mùi thơm, mùa hoa Phi điệp vàng vào tháng 8-9 dương lịch.


Ảnh mẫu hoa:

Hoa lan, phong lan rừng

10. Hoàng thảo Kim Thoa (Dendrobium clavatum): Cây khá giống với Hoàng thảo Long Nhãn (Dendrobium fimbriatum) nhưng thân nhỏ hơn, mang nhiều sắc vàng, dài khoảng 50-70cm, do thân cứng nên thường mọc thẳng, thích hợp trồng trong chậu đất hoặc gỗ. Chú ý độ nặng của chậu để đối trọng với cây sao cho khi cây đứng chậu không bị lật. Cũng có thể cho bám gỗ nhưng cây ưa ẩm nên nếu bó gỗ thì phải tưới nhiều hơn. Cây ưa nắng.


Ảnh hoa sưu tầm:

Hoa lan, phong lan rừng


Hoa lan, phong lan rừng

Ảnh thực tế:

Hoa lan, phong lan rừng

11. Hài Râu (Paphiopedilum Dianthum): Hài Râu là loại hài có vóc dáng lớn nhất trong các loại hài  rừng Việt Nam, bản lá to dày, lá xanh thẫm. Nếu ai đã có dịp nhìn thực tế hoa hài râu hẳn phải công nhận nó rất đẹp, hoa hài râu khá to so với nhiều loại hoa khác, màu xanh trắng và hai cánh bên dài, xoắn lạ mắt, ngồng hoa vươn cao, ở hài râu cũng hay gặp 2-3 bông nở trên 1 ngồng hoa (hài Gấm cũng hay có 2 bông/ngồng hoa) còn các loại hài khác thì rất ít khi gặp trường hợp này. Hoa nở tháng khoảng tháng 8 dương lịch.


Ảnh mẫu hoa (sưu tầm):

Hoa lan, phong lan rừng

Hoa lan, phong lan rừng

Hoa lan, phong lan rừng

Ảnh thực tế: Đang hoa rồi hàng cân ko giữ được, về cắt ngồng hoa đi nhé, cây rất tươi đẹp

Hoa lan, phong lan rừng

Hoa lan, phong lan rừng

Mọi ý kiến xin gửi mail về phonglanrung.com@gmail.com hoặc viết bình luận ở cuối bài viết.

Mọi người xem xong bài xin vui lòng ấn nút Thích và G+1 bên dưới bài viết này để ủng hộ, xin chân thành cảm ơn.

23 bình luận
 1. bao giờ lại có đợt nữa vậy bạn?

 2. Chuyến tới thì chưa biết bạn ạ

 3. Nhưng thường ko cách nhau lâu đâu

 4. Khi nào mới có hoàng thảo kèn và hoàng thảo vôi vậy bác?

 5. Gần tết âm người ta mới khai thác 2 loại đó

 6. Vây khoảng tháng giêng âm lịch phải ko bác?bác bán hai loại đó như thế nào và giá ra sao?gần Tết bác có ship hàng vào Sài gòn được ko ah?

 7. Tháng 12-1 duwng hay có. Năm ngoài kèn 170k/thân tơ dài 35-45cm. Vôi khoảng 250k/kg. Chả biết năm nay thế nào. Nó ko có thường xuyên như mấy loại kia.

 8. Anh Trình giao diện web mới đẹp mắt hơn giao diện web cũ,nhưng điện thoại load trang web khá nặng và ko xem được hình.

 9. Em mới vào thử bằng 3G viettel đúng là không hiện ảnh, cái này do nhà mạng chặn rồi, để tối về thửu bằng wifi viettel xem sao. Giao diện đã chuyển sang phiên bản mobile rồi nhé. Sẽ tìm cách khắc phục sớm nhất. Chắc cũng bị vài hôm rồi phải ko bác?

 10. Tình hình tạm thời là tất cả mọi người vào web bằng máy tính. Máy tính nào không hiện ảnh thì làm theo hướng dẫn tại: phonglanrung.com/2015/03/huong-dan-doi-dns.html
  Chắc chắn được nhé.

 11. Vào web bằng cáp quang viettel rất nhanh và vẫn xem được ảnh nhé mọi người, chỉ 3G là chậm và không xem được ảnh thôi. Mọi người chịu khó dùng máy tính hoặc điện thoại bắt wifi nhé

 12. lần này lâu có lan chuyển về Hà Nội thế em ơi?

 13. Bác Trình giữ lại giao diện web lúc trước đây nhé bác.Giao diện trước đây load hình ảnh rất rõ và nhanh nữa.

 14. đai châu và quế khi nào có vậy bác

 15. Cái này ko biết dc bác ạ

 16. Bác xem có phải giao diện cũ ko, đổi mấy lần ko nhớ cái nào. Đã đổi.

 17. Vâng, có lẽ vài hôm nữa, giờ còn chưa có kế hoạch

 18. Giao diện lúc còn tài khoản Cam Trình ấy.Chưa qua tài khoản của anh Ngọc bây giờ.

 19. Giao diện phiên bản desktop chắc chắn vẫn như này từ lúc lập đến giờ mà. Còn phiên bản mobile có thay đổi vài lần nhưng quanh quẩn mấy kiểu thôi. Bác nói phiên bản nào?

 20. Khi nào có hoàng thảo đùi gà vậy a

 21. Ngày kia có đùi gà nhé

 22. Có ship tuyên quang ko bác. E muốn mua 1 rỏ lan đẹp để biếu

 23. Em bán hàng rời về anh tự ghép thôi. Có gửi xe ô tô lên Tuyên Quang dc mà

Bình luận của bạn
chat zalo chat Facebook Gọi ngay