Cảnh báo lừa đảo khi mua bán hoa lan

Xin chào anh chị em chơi hoa lan.

Tôi vào đề luôn không dông dài. Hôm nay tôi mới nhận được thông tin có kẻ lừa đảo, sau khi nhận được tiền của khách thì không chuyển lan cho khách, kẻ đó còn mạo danh địa chỉ: Số 8 ngách 62 ngõ 20, đường Mỹ Đình, HN của phonglanrung.com trong khi địa chỉ người nhận tiền ở tận…Gia Lai.

Hoa lan, phong lan rừng

Hoa lan, phong lan rừng

Hoa lan, phong lan rừng

Việc lừa đảo trên Facebook đã có từ rất lâu rồi, đơn giản là lập 1 nick Facebook quá dễ và nếu bị cảnh báo trên cộng đồng thì kẻ xấu lập ngay cái nick khác trong vài phút để lừa tiếp và sẽ lại có nạn nhân dính bẫy.

Trường hợp ngày hôm nay xảy ra một phần cũng do nạn nhân quá dễ dãi:

– Tên nick ko phải tử tế mà rất trẻ trâu là…Phang Anh Đi

– Nói địa chỉ ở Số 8, ngách 62, ngõ 20, đường Mỹ Đình, HN (địa chỉ của phonglanrung.com) nhưng báo cho nạn nhân người nhận tiền là Nguyễn Văn Trọng (chứ ko phải Vũ Văn Ngọc như trên website đã công khai) và ngân hàng nhận ở tận Gia Lai chứ không phải HN.

– Nick có lẽ mới lập mà nạn nhân không tìm hiểu kỹ đã có lịch sử bán lan lâu chưa.

Thông tin kẻ xấu rất mập mờ và không thống nhất nhưng nạn nhân vẫn chuyển 300k, vậy là mất tiền vì số tiền ko lớn có báo công an họ cũng không giải quyết.

Vậy tôi viết bài này để cánh báo và nhắc nhở mọi người chú ý cẩn thận để không còn ai bị kẻ xấu lừa đảo, vừa mất tiền vừa mang bực tức vào người:

– Trước khi mua hoa lan khách hàng phải tìm hiểu kỹ người bán:

+ Vào tường Facebook xem có lịch sử mua bán lâu dài không, có khách hàng khiếu nại gì không, thường kẻ lừa đảo dùng nick mới lập nên lịch sử giao dịch hay giao tiếp với khách hàng trống trơn hoặc rất ít, mọi người phải cẩn thận với những nick như thế.

+ Kẻ lừa đảo ngoài việc lập nick mới lạ hoắc còn dùng một chiêu câu khách kinh điển là chào mời giá lan siêu rẻ kể cả các loại lan có giá trị, tuy chiêu cũ nhưng vẫn nhiều người ham rẻ nên mắc bẫy. Tiền nào của nấy thôi ham rẻ thì…chết.

+ Nick Facebook nào đăng ảnh cây thực tế mà không dùng ảnh của chính mình mà lại…mượn của người bán lan khác (nếu mượn phải nói rõ là mượn của ai vì hàng có thể mua đi bán lại, chủ mới lười chụp lại) thì cũng nên tránh xa và cảnh báo cho người khác biết.

Chắc chắn nhất là quý khách hàng vào thẳng trang web phonglanrung.com xem ảnh, giá và nếu mua hàng thì chuyển tiền vào 2 số tài khoản đang công khai trên đó. Www.phonglanrung.com là trang web được lập để bán hoa lan uy tín, có thông tin địa chỉ, điện thoại, số tài khoản công khai rõ ràng; có lịch sử giao dịch, trao đổi bình luận rất nhiều trong thời gian dài với khách hàng (xem phần Bình luận gần đây hoặc bình luận của khách dưới các bài viết thì biết, nếu lừa đảo kiểu ăn xổi thì đã không tồn tại được lâu vậy)

– Tôi chỉ bán lan qua 3 kênh sau:

+ Trang web phonglanrung.com (đây là nơi đầy đủ thông tin và cập nhật hàng về nhanh nhất)

+ Fanpage chính thức: https://www.facebook.com/phonglancamtrinh 

+ Trang cá nhân: https://www.facebook.com/rung.phonglan.752

Ngoài ra bất kỳ nick Facebook nào khác mà nói là của phonglanrung.com thì đều là mạo danh, khách hàng không giao dịch với các nick đó

Khi giao dịch với website phonglanrung.com thì chỉ có 2 người bán sau, ngoài ra không có ai khác:

1. Vũ Văn Ngọc 0943.184.225

2. Cam Khánh Trình 01674.553.533

Nếu mua hàng chỉ chuyển khoản cho một trong hai số tài khoản sau, đương nhiên không có tài khoản nào ở tận…Gia Lai, ai mà báo STK khác là khách hàng phải tránh ngay:

VIETCOMBANK: 0491000024971 – Chi nhánh: Thăng Long – Chủ TK: Vũ Văn Ngọc

AGRIBANK: 1302205173378 – Chi nhánh: Trung Yên – Chủ TK: Vũ Văn Ngọc

(nếu có thay đổi STK sẽ có thông báo đàng hoàng trên website)

Ai có ý kiến đóng góp xin gửi về email phonglanrung.com@gmail.com hoặc bình luận dưới bài viết này.

Mọi người xem xong bài xin vui lòng ấn nút Chia sẻ (Share) và chọn Facebook bên dưới bài viết này để chia sẻ thông tin cảnh báo này đến nhiều người được biết mà tránh.

 

Chúc mọi người có nhiều niềm vui hơn là ăn…lừa

Xin cảm ơn đã đọc bài và chia sẻ.

chat zalo chat Facebook Gọi ngay