Hạc Vỹ Bắc, Da Báo, Sóc Ta, Tam Bảo Sắc, Hương Vani 25-01-2016

Chào mọi người, hoa lan mới về 25-01-2016 ai có nhu cầu xin gọi Vũ Văn Ngọc 0943 184 225 nhé:

– Hạc Vỹ Bắc (đã hết)

– Da Báo (đã hết)

– Sóc Ta (đã hết)

– Tam Bảo Sắc (đã hết)

– Hoàng thảo Hương Vani (đã hết)

CHÚ Ý:

* Bán tối thiểu 1kg/loại, muốn mua mấy loại cũng được.

* Khách đến mua thông cảm không chọn theo ngọn, chỉ chọn theo bó đã buộc sẵn ai thích bó nào lấy bó đó (để công bằng cho khách ở xa và người mua sau, đảm bảo các bó đồng đều như nhau, ai cũng như ai không để xảy ra tình trạng người mua trước chọn cây đẹp hơn). Ai chấp nhận được thì hãy giao dịch.

* Mọi người lưu ý không đến vào khoảng thời gian 4h-7h chiều các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần vì không có người ở nhà. Tốt nhất là điện thoại cho 0943184225 trước khi bắt đầu sang, chắc chắn có nhà thì mới đến.

Địa chỉ: Số 8, ngách 62, ngõ 20 đường Mỹ Đình (sau bến xe Mỹ Đình – Hà Nội)

Mọi người chỉ đến tận nơi khi gọi điện trước cho Ngọc 0943184225 để chắc chắn có nhà mới đến kẻo đến nơi không gặp thì mất công.

Khách hàng ở xa chuyển khoản theo các Số tài khoản sau, đảm bảo an tâm, uy tín:

VIETCOMBANK

STK: 0491000024971

Chi nhánh: Thăng Long

Chủ TK: Vũ Văn Ngọc

AGRIBANK (Tài khoản mới)

STK: 3100205406383

Chi nhánh: Từ Liêm

Chủ TK: Vũ Văn Ngọc

1. Hạc Vỹ Bắc (Dendrobium Aphyllum): Hạc vỹ thuộc dòng lan hoàng thảo thân thòng, rụng lá vào mùa thu-đông. Cây ưa nắng, cần rất nhiều nước trong mùa phát triển. Có thể trồng bó trên gỗ lũa hoặc chậu đất nung nhưng ghép vào lũa sẽ đẹp hơn do dáng cây thòng ngả xuống, khi ghép nên ghép 1 mặt để dễ trưng bày. Trong điều kiện tự nhiên, cây rụng hết lá vào mùa đông nên ra hoa đồng loạt trên các đốt. Thân hạc vỹ dài nên khi hoa nở tập trung sẽ tạo thành một khóm hoa lớn tha thướt như đuôi hạc, có lẽ cũng vì thế chúng còn được gọi là Đại Ý Thảo mặc dù thân rất mỏng manh.

Nên để cây chịu nắng trực tiếp, sẽ cho bộ lá xanh và rất dày, Khi nuôi trồng Hạc Vỹ trong vườn ở đồng bằng, phải cắt nước, giảm ánh sáng vào mùa đông giúp cây đi vào giai đoạn khô hạn rồi rụng lá. Với khí hậu miền Nam, lá rất chậm trở vàng và rụng, vì vậy người trồng thường phải cắt hết lá đi dù biết cây chỉ ra hoa nhiều khi rụng lá tự nhiên. Khi lá rụng hết, thân khô trắng, teo nhỏ, sẵn sàng cho một mùa hoa, gần như không tưới nước lúc cây đang rụng lá cho đến khi ra hoa, chăm tưới sẽ không ra hoa mà đẻ keiki…

Hạc Vỹ, Phi Điệp Tím, Long Tu là các loại hoàng thảo rất khỏe, thuộc loại dễ trồng nhất. Người mới chơi lan nên bắt đầu với các loại này.

Ảnh mẫu hoa sưu tầm:

Ảnh cây thực tế:

Nhiều thân đang nhú nụ

2. Da Báo: Nên ghép gỗ tương tự trồng cáo, quế, tam bảo sắc…

Ảnh mẫu hoa sưu tầm:Ảnh cây thực tế:

3. Sóc Ta/Đuôi chồn (Rhynchostylis Retusa): Một loại lan có họ với Ngọc Điểm (Rhynchostylis Gigantea) chứ không có họ hàng với Đuôi Cáo (Aerides Rosea) hay Sóc Lào (Aerides Multiflora), lá Sóc ta có các vạch trắng mờ chạy dọc giống Ngọc Điểm, rất dày, lá bé hơn Ngọc Điểm, nếu kích thước cây 2 loại này ngang nhau thì Sóc ta lại có chuỗi hoa dài hơn, một điểm khác nữa là lá Sóc ta xếp khép lại như lòng thuyền chứ không bản phẳng như Ngọc Điểm hay Đuôi Cáo. Có một điểm chung đây là các loại phong lan tuyệt đẹp và có hương thơm.

Có thể trồng trong chậu đất nung với giá thể than cục to và một ít xơ dừa miếng phủ trên mặt chậu hoặc ghép gỗ, nếu ghép gỗ nên cài, đắp xơ dừa miếng lên phần gốc để giữ ẩm nhưng đừng đắp kín mít, mùa đông trồng nên treo nơi ít gió.Vì trồng với giá thể to, thoáng nên thoát nước nhanh ko lo úng, thấy giá thể khô lại có thể tưới vào giá thể bổ sung độ ẩm đầy đủ tránh bị xuống lá.

Ảnh mẫu hoa sưu tầm:

Ảnh cây thực tế:

Cây loại to 200k/kg: Cây to, đanh chắc, khỏe


4. Tam Bảo Sắc (Aerides falcata): Thuộc dòng giáng hương, đặc tính rất khỏe, rất dễ sống, nên ghép gỗ để có bộ rễ gió phát triển mạnh, nên buộc thêm ít xơ dừa hoặc dớn mềm gần gốc để giữ ẩm. Ghép xong treo nơi nơi râm mát, mùa hè tưới ẩm 2-3 lần/ngày, nếu môi trường ẩm mát sẵn thì tưới ít hơn, khoảng 4-5 ngày phun kích rễ B1, N3M hoặc Atonik một lần. Hoa Tam Bảo Sắc buông chùm rủ xuống gồm nhiều bông, thơm ngát mùi hoa hồng. Hoa nở khoảng cuối tháng 4-5 dương lịch.

Ảnh mẫu hoa sưu tầm:

Ảnh cây thực tế:


5. Hoàng thảo Hương Vani (Dendrobium Linguella): là 1 var của Hoàng thảo Thập Hoa, thân dài mềm và mảnh hơn hoàng thảo Thập Hoa, lá dài nhọn và mỏng, hoa màu hồng nhạt, thơm ngọt mùi vani, có 2 đốm nhỏ màu tím sẫm như đôi mắt, hoa nhìn thanh thoát. Ghép gỗ treo ngược cho thân thòng xuống. Hoa nở khoảng cuối tháng 5-tháng 6 dương lịch.Ảnh mẫu hoa sưu tầm:

Ảnh cây thực tế:


Mọi ý kiến đóng góp có thể bình luận dưới bài này hoặc gửi email về phonglanrung.com@gmail.com

Khách hàng mua lan nên gọi điện thoại trực tiếp cho số 0943184225 sẽ nhanh hơn đặt trên mạng.

Xin cảm ơn quý khách!

10 bình luận
  1. Còn hạc vĩ với tam bảo k ad

  2. Hôm nay ko còn 2 loại đấy nhé

  3. Đã có hàng mới chưa bác

  4. 2-3 ngày nữa nhé bác

  5. Có hoàng thảo vôi và hạ vĩ bắc chưa a? Giá 1 kg mỗi loại ntn vậy :)) tk

  6. Co dai trau chua a oi gia nam nay the nao nhi

  7. Vôi 250k/kg, Hạc vỹ bắc 170k/kg nhưng giờ ko có 2 loại này. Bác gọi 0943184225 hoặc xem tại bài đăng mới nhất để biết đang có cái gì

  8. Khoảng 300-330k/kg tùy cỡ nhưng giờ ko có loại này bác ạ

  9. có loại đuôi cáo thân màu tím 1 cành hoa ra 2 nhánh k? giá bao nhiêu

  10. Ko có bạn ạ

Bình luận của bạn
chat zalo chat Facebook Gọi ngay