Kiều Vàng, Đùi Gà, Hài Râu 13-4-2016

Chào mọi người, hoa lan mới về 13-4-2016 ai có nhu cầu xin gọi Vũ Văn Ngọc 0943 184 225 nhé:

– Kiều Vàng (đã hết)

– Đùi Gà (đã hết)

– Kim Điệp Thơm (đã hết)

– Hài Râu (đã hết)

Địa chỉ: Số 8, ngách 62, ngõ 20 đường Mỹ Đình (sau bến xe Mỹ Đình – Hà Nội)

Mọi người chỉ đến tận nơi khi gọi điện trước cho Ngọc 0943184225 để chắc chắn có nhà mới đến kẻo đến nơi không gặp thì mất công.

Khách hàng ở xa chuyển khoản theo các Số tài khoản sau, đảm bảo an tâm, uy tín:

VIETCOMBANK

STK: 0491000024971

Chi nhánh: Thăng Long

Chủ TK: Vũ Văn Ngọc

AGRIBANK (Tài khoản mới)

STK: 3100205406383

Chi nhánh: Từ Liêm

Chủ TK: Vũ Văn Ngọc

1. Kiều vàng/ Thủy tiên vàng (Dendrobium Thyrsiflorum): Kiều Vàng thân tròn, có nhiều rãnh chạy dọc thân, xanh sẫm, thường dài khoảng 30-60cm, lá mỏng thường to gần bằng lòng bàn tay, ít rụng vào mùa đông, xanh quanh năm. Hoa chùm gồm nhiều bông cánh trắng, lưỡi vàng 1 màu, chùm hoa kín tròn một màu trắng với những đốm vàng lung linh. Cây thuộc họ Kiều nên ưa ẩm nhưng cần thoáng. Có thể trồng chậu đất nung với than nhưng nên ghép với gỗ cho ngọn hướng chếch lên trời đảm bảo thoáng rễ.

Ảnh mẫu hoa sưu tầm:

Ảnh cây thực tế:

2. Hoàng thảo Đùi Gà (Dendrobium nobile): Có 2 loại là thân tròn và dẹt, thường dài từ 30 – 60cm có nhiều rãnh dọc thân, hoa ra ở các đốt đã rụng lá. Đùi gà là loại hoàng thảo rất ưa khô, thích hợp ghép gỗ, chỉ cần thỉnh thoảng tưới một ít nước đủ để ướt giá thể, nên làm mái che mưa cho loại này vì mưa dầm dài ngày có thể làm chết cây. Đây là một loại hoàng thảo có hoa chùm rất đẹp, mùa hoa thường trùng dịp Tết nguyên đán, ưu điểm hoa bền khoảng 25-30 ngày nên là loại hoa rất hay để chơi Tết. Đùi gà không ưa bón nhiều phân, thi thoảng phun B1 hoặc NPK là đủ.

Ảnh hoa mẫu sưu tầm:

Ảnh cây thực tế:

3. Hài Râu (Paphiopedilum dianthum): Hài Râu là loại hài có vóc dáng lớn trong danh sách lan hài tại Việt Nam, bản lá to dày, lá xanh thẫm. Hoa hài râu khá to so với nhiều loại lan hài khác, màu xanh trắng và hai cánh bên dài, xoắn lạ mắt, ngồng hoa vươn cao, ở hài râu cũng hay gặp 2-3 bông nở trên 1 ngồng hoa (hài Gấm cũng thi thoảng có 2 bông/ngồng hoa) còn các loại hài khác thì rất ít khi gặp trường hợp này. Nên trồng chậu với các giá thể đá núi lửa hoặc dớn cọng hay vỏ thông, sỏi xây dựng. Hoa nở tháng khoảng tháng 8-9 dương lịch.

Ảnh mẫu hoa (sưu tầm):

Ảnh cây thực tế:

4. Kim điệp thơm (Dendrobium Trigonopus): Thân ngắn, mập tương tự Kim điệp giấy nhưng hoa của Kim điệp thơm cánh nhọn, rất dày, hơi bóng nên nhìn có cảm giác như hoa nhựa (nên còn có người gọi là Kim điệp nhựa), hoa màu vàng kim, phớt xanh lục ở họng, đặc biệt hoa rất bền (khoảng 50-60 ngày) và thơm đậm mùi mật ngọt. Đây là loại lan rất được ưa thích, có giá trị hơn Kim Điệp giấy và ít gặp trên thị trường.

Trồng bằng dớn chậu hoặc chậu đất nung giá thể vỏ thông, than củi kết hợp với một ít dớn mềm/rêu trên mặt nhưng không bít kín rễ hoặc cũng có thể ghép gỗ, làm sao cho ẩm mát nhưng không ướt sũng lâu, Tưới ngày 1-2 lần tùy giá thể khô hay còn ẩm. Treo nơi thoáng gió, râm mát. Phun 30-10-10 khoảng 10 ngày/lần từ sau mùa hoa để các thân non phát triển mạnh. Gần mùa hoa phun 10-30-10 để kích hoa.

Ảnh hoa sưu tầm:

Ảnh cây thực tế:

Đang mùa hoa, vận chuyển không giữ được hoa rồi 🙂

13 bình luận
 1. Ban oi lan moi cây phun thuoc tri kien regen800 co anh huong ra re hay j kon ha?

 2. Hoàng thảo đùi gà hàng đẹp quá thanks bác Ngọc

 3. Ok anh

 4. Cái này thì em ko biết bác ạ, em chưa từng nghe nói bao giờ cũng chưa dùng qua. Bác thử phun thẳng thuốc vào mấy loại cây dại xem có héo hay chết gì ko. Nếu ko sao thì pha loãng hơn rồi phun lan

 5. Anh e ai biết cho hỏi giả hạc hawai trắng và phi điệp trắng có phải là 1 hay 2 loài khác nhau

 6. Khi nào có lan về nữa z bn?

 7. Phi điệp trắng là Dendrobium anosmum var alba, tức vẫn là phi điệp tím nhưng cây đó đột biến nên hoa trắng tinh, như ở châu phi da đen nhưng có một số người bạch tạng trắng tinh, đó vẫn là người châu phi ko thể là châu âu dc =)). Do hiếm nên rất đắt người ta bán theo độ dài của thân, thường trên 100k/cm
  Dã Hạc Hawaii có tên khoa học là Dendrobium Adastra = Den. aphyllum x den. anosmum, tức là cây lai giữa Hạc Vỹ với Phi Điệp tím

 8. Khoảng 2-3 ngày nữa em sẽ đăng bài lên web này nhé

 9. Bạn có nhận ghép lên cây gỗ ko ?

 10. A co giong hai rau k a

 11. Bác cho hỏi, Phi Điệp vùng nào quý nhất vậy, hoa đẹp nhất ạ?

 12. Ko bác ạ, bác cứ ghép đại cho chặt gốc, rễ vào khúc gỗ là dc, xem tham khảo ảnh trên google nữa, dễ lắm mà

 13. Đang có nhé 80k/kg. Bác gọi Ngọc 0943184225 nhé

Bình luận của bạn
chat zalo chat Facebook Gọi ngay