Hoàng Thảo Kèn, Tam Bảo Sắc 22-4-2016

Chào mọi người, hoa lan mới về 22-4-2016 ai có nhu cầu xin gọi Vũ Văn Ngọc 0943184225 nhé:

– Hoàng Thảo Kèn  (đã hết)
– Giáng hương Tam Bảo Sắc 
(đã hết)

Địa chỉ: Số 8, ngách 62, ngõ 20 đường Mỹ Đình (sau bến xe Mỹ Đình – Hà Nội)
Mọi người chỉ đến tận nơi khi gọi điện trước cho Ngọc 0943184225 để chắc chắn có nhà mới đến kẻo đến nơi không gặp thì mất công.

Khách hàng ở xa chuyển khoản theo các Số tài khoản sau, đảm bảo an tâm, uy tín:

VIETCOMBANK
STK: 0491000024971
Chi nhánh: Thăng Long
Chủ TK: Vũ Văn Ngọc

AGRIBANK (Tài khoản mới)
STK: 3100205406383
Chi nhánh: Từ Liêm
Chủ TK: Vũ Văn Ngọc

1. Hoàng Thảo Kèn (Dendrobium Lituiflorum): Là loài phong lan phân bố chủ yếu ở độ cao khoảng 300-1500m, phát triển trong nhiệt độ mát đến ấm nóng, loài Kèn còn có thể chịu lạnh xuống đến 1,2ºC. Chúng cần ánh sáng trung bình, ko ưa nắng trực tiếp. Loại này phân bố hẹp ở Lào, Lai Châu, Sơn La trong đó kèn Lai Châu thân mập hơn, hoa tím đậm đẹp nhất.

Hoàng Thảo Kèn là loại lan đẹp và quý hiếm. Ngoài tự nhiên bây giờ không còn nhiều, việc trồng và chăm sóc chúng không đúng làm cho chúng chết, dẫn đến nguy cơ tuyệt chủng loại lan này là rất cao.

* Đặc tính:

Thân cây căng tròn, nhẵn bóng, thon nhọn dần về phía đầu ngọn, đôi khi đốt thân thắt hình thoi rất nhẹ. Lá hẹp, thuôn dài, dẻo dai rụng vào cuối thu. Hoa mang sắc tím đậm, môi loa hình chiếc kèn, vành môi trắng. Hoàng Thảo Kèn sai hoa, thường nở nhiều hoa dọc suốt theo thân, to 6-7 cm, mọc từng chùm 2-3 chiếc trên 1 mắt ở các đốt giữa thân đến ngọn, phát sinh từ thân cây trụi lá cũ.

Chu kỳ phát triển của cây: Hoàng thảo kèn nở hoa vào mùa xuân khoảng tháng 3-4 dương lịch, cùng thời kỳ này khi nắng xuân ấm áp chúng đâm chồi non mới ở gốc của thân nở hoa và phát triển mạnh, bộ rễ sẽ bắt đầu phát triển từ gốc chồi non khi chồi non được 2 lá xòe ra. Quá trình phát triển của cây non cần nhiều dưỡng chất và phân bón (Cần bổ sung phân vào giai đoạn này), thời kỳ tăng trưởng này kéo dài đến khi gặp tiết Lập thu thì bắt đầu thắt ngọn, cây không phát triển thêm lá mới mà chỉ phát triển về kích thước chiều ngang làm cho thân mập ra, đến giữa mùa đông thì cơ bản cây Hoàng thảo kèn đã đạt đến mức hoàn thiện về chất và lượng của cây. Chúng bước sang giai đoạn tích trữ nước và dưỡng chất, trút lá và nghỉ đông.

* Cách trồng: (áp dụng cho miền Bắc nơi có mùa đông giá lạnh, miền Nam cần áp dụng biện pháp cắt nước ép cây nghỉ đông giống Phi điệp):

Căn cứ vào chu kỳ phát triển của cây (Đã kiểm chứng thực tiễn) thì thời kỳ tốt nhất để khai thác và trồng Hoàng thảo kèn là thời gian từ tháng 12 đến đầu tháng 3 âm lịch.

– Cách sơ chế giống: Cây mới lấy về cắt sạch rễ, treo 2-3 ngày cho quen môi trường, chưa vội tưới nước

– Giá thể: Nên ghép gỗ lũa, gỗ cắt khúc lột vỏ cây là tốt nhất, sau khi trồng cố gắng treo cao thoáng gió tránh nắng trực tiếp (chịu nắng kém hơn phi điệp).

– Cách ghép: Khi ghép loại mới từ rừng về nên cắt rễ cũ cách gốc khoảng 2cm xong mới ghép (không được tiếc vì bộ phận hút nước của rễ cũ đã hỏng khi lột chúng khỏi giá thể, chỉ có đầu rễ mới làm chức năng sinh trưởng và phát triển hệ thống hấp thụ thức ăn và nước mà đầu rễ thì mất rồi nên chính phần còn lại của rễ đó là nơi tích nước gây thối thân), rễ mới sẽ mọc ra từ gốc thân non nhú lên chứ không mọc ra từ thân mẹ mua về. Ghép sao cho thân hướng ngọn lên trên ( không nên hướng xuống đất giống cách ghép phi điệp, hạc vỹ và long tu). Tìm cách ghim, buộc chắc gốc vào giá thể.

* Cách chăm sóc:

– Khi mua cây đang có nụ thì cứ treo ngược 2 ngày, ko tưới, không bón phân. Sau đó mới ghép và phun nước ẩm gốc 2 lần/tuần, trời mưa phùn thì ko cần tưới.

– Tưới nước: Chế độ nước sau khi chơi hoa xong: Căn cứ vào giá thể và thời tiết nhưng nên đảm bảo một ngày không để gốc ẩm ướt quá 6-8 tiếng (trừ mùa mưa, nước mưa rất tốt nhưng mưa nhiều thì phải tăng mật độ phun thuốc phòng bệnh thối nhũn nhiều hơn).

– Phân bón: Mùa tăng trưởng và phát triển của cây (sau mùa hoa, chồi non từ gốc mọc lên) dùng phân bón NPK 30-10-10 hoặc dùng phân cân đối có NPK 20-20-20 hàng tuần, phun loãng hơn chỉ dẫn trên chai, đồng thời thi thoảng bón bổ sung B1.

– Sâu bệnh hại cây:

+ Sâu, bọ: Các loại sâu ăn lá, ăn rễ, bọ trĩ, bọ rầy là những loại mà người trồng cần lưu ý kiểm tra và phòng trừ.

+ Bệnh: HT Kèn hay bị bệnh nhất vào mùa hè từ tháng 5 đến tháng 8 âm lịch (thường bị thắt gốc, thối nõn, đốm lá, vàng lá và thối nhũn) do trời oi bức + mưa nắng thất thường, vừa mưa ướt sũng lại gặp nắng gắt ngay thì nó không chịu được, nên phải để chỗ có gió lùa và tránh nắng. Giai đoạn này nên phun chống thối 1 tháng 2-3 lần bằng thuốc phòng nấm như Ridomil.

– Mùa đông cây nghỉ ngơi chỉ tưới khi thấy thân cây bị teo, héo. Cuối tiết Đại hàn đầu tiết lập xuân có thể bón phân kích hoa 10-30-10 đến khi thấy nhú nụ.

Ghi chú: Đây là những yếu tố được đúc rút từ kinh nghiệm của chúng tôi trong quá trình trồng HT kèn. Việc tham khảo áp dụng cần có yếu tố linh hoạt phù hợp môi trường thực tiễn.

Nguồn: HỘI LAN RỪNG BSR

Ảnh hoa sưu tầm:

Ảnh thực tế:

2. Giáng hương tam bảo sắc:

24 bình luận
 1. Em vừa đặt mua ht kèn

 2. Gọi cho 0943184225 để đặt mới nhanh nhé bác

 3. thân tơ là thân vừa ra hoa à bạn

 4. Đối với kèn thời điểm bây giờ thì thân tơ đang ra hoa hết rồi nhưng vận chuyển ko giữ dc hoa đâu, nhập vào cũng tính tiền theo thân tơ đó chứ giá không thay đổi. thân con mới mọc ko tính bác ạ. Nếu muốn ngắm hoa thì mua vào nửa tháng trước thì dc, giờ lấy giống và chuẩn là kèn thôi vì cánh hoa tím vẫn còn ko nhầm sang loại khác

 5. Ken lày có hoa song la thân chet ha b

 6. 1 thân tơ có mấy mầm vậy ạ.

 7. Đặt hàng 1 thân tơ nha . Khánh : 0903058259 . Sáng mai K sẽ gọi lại . Gửi hàng vào tpHCM , đơn hàng tối thiểu đối với Lan Kèn là bao nhiêu vậy bạn ?!

 8. bác ơi, hàng nhà mình bao giờ lại về tiếp thế?

 9. Hàng chưa về đã hết rồi à. Tớ muốn mua khoảng 1 triệu các loại về Phú Thọ có đuoc ko?

 10. Mình muốn đặt trước long tu, hạc vỹ, phi điệp, Ht kèn thì đặt như thế nào để bao giờ có hàng là chuyển cho mình

 11. Mình muốn đặt trước long tu, hạc vỹ, phi điệp, Ht kèn thì đặt ntn để bao jờ có hàng là chuyển cho mình

 12. Có ngọc điem rung k

 13. Toi muon dăt trươc hoang thảo kèn long tu , hac vĩ

 14. Thành thân già anh ạ nhưng ko dc cắt đi mà giữ lại để nó nuôi thân con mọc tự gốc nó

 15. Kèn bán theo thân, 1 thân là chuyển nhé

 16. Chiều mai hoặc sáng thứ 4 nhé

 17. Dc, gửi xe về phú thọ nhiều lắm bác ạ

 18. Mấy loại này mùa này ít khai thác rồi bác ạ, các loại lan họ kiều, giáng hương hay có hơn

 19. Mùa này ko khai thác rồi, gần tết âm lịch bác nhé

 20. Mấy loại này mùa này ít khai thác rồi

 21. MÌNH MUỐN ĐẶT TRƯỚC 2 THÂN HOÀNG THẢO KÈN, NẾU CÓ BẠN ALO CHO MÌNH ĐC K SDT 0978204996

 22. Giờ này ko về Kèn rồi bác ơi. Gần tết âm năm nay nhé

 23. ht ken bao nhiu mot kg vay a?

 24. Kèn bán theo thân tơ, khoảng 130-150k/thân tơ tùy độ dài. Mùa này ko có hàng, gần tết âm nhé

Bình luận của bạn
chat zalo chat Facebook Gọi ngay