Hoàng thảo Kèn 07-4-2016

Chào mọi người, hoa lan mới về 07-4-2016 ai có nhu cầu xin gọi Vũ Văn Ngọc 0943 184 225 nhé:

– Hoàng Thảo Kèn (Đã hết)

Địa chỉ: Số 8, ngách 62, ngõ 20 đường Mỹ Đình (sau bến xe Mỹ Đình – Hà Nội)

Mọi người chỉ đến tận nơi khi gọi điện trước cho Ngọc 0943184225 để chắc chắn có nhà mới đến kẻo đến nơi không gặp thì mất công.

Khách hàng ở xa chuyển khoản theo các Số tài khoản sau, đảm bảo an tâm, uy tín:

VIETCOMBANK

STK: 0491000024971

Chi nhánh: Thăng Long

Chủ TK: Vũ Văn Ngọc

AGRIBANK (Tài khoản mới)

STK: 3100205406383

Chi nhánh: Từ Liêm

Chủ TK: Vũ Văn Ngọc

Hoàng Thảo Kèn (Dendrobium Lituiflorum): Là loài phong lan phân bố chủ yếu ở độ cao khoảng 300-1500m, phát triển trong nhiệt độ mát đến ấm nóng, loài Kèn còn có thể chịu lạnh xuống đến 1,2ºC. Chúng cần ánh sáng trung bình, ko ưa nắng trực tiếp. Loại này phân bố hẹp ở Lào, Lai Châu, Sơn La trong đó kèn Lai Châu thân mập hơn, hoa tím đậm đẹp nhất.

Hoàng Thảo Kèn là loại lan đẹp và quý hiếm. Ngoài tự nhiên bây giờ không còn nhiều, việc trồng và chăm sóc chúng không đúng làm cho chúng chết, dẫn đến nguy cơ tuyệt chủng loại lan này là rất cao.

1. Đặc tính:

Thân cây căng tròn, nhẵn bóng, thon nhọn dần về phía đầu ngọn, đôi khi đốt thân thắt hình thoi rất nhẹ. Lá hẹp, thuôn dài, dẻo dai rụng vào cuối thu. Hoa mang sắc tím đậm, môi loa hình chiếc kèn, vành môi trắng. Hoàng Thảo Kèn sai hoa, thường nở nhiều hoa dọc suốt theo thân, to 6-7 cm, mọc từng chùm 2-3 chiếc trên 1 mắt ở các đốt giữa thân đến ngọn, phát sinh từ thân cây trụi lá cũ.

Chu kỳ phát triển của cây: Hoàng thảo kèn nở hoa vào mùa xuân khoảng tháng 3-4 dương lịch, cùng thời kỳ này khi nắng xuân ấm áp chúng đâm chồi non mới ở gốc của thân nở hoa và phát triển mạnh, bộ rễ sẽ bắt đầu phát triển từ gốc chồi non khi chồi non được 2 lá xòe ra. Quá trình phát triển của cây non cần nhiều dưỡng chất và phân bón (Cần bổ sung phân vào giai đoạn này), thời kỳ tăng trưởng này kéo dài đến khi gặp tiết Lập thu thì bắt đầu thắt ngọn, cây không phát triển thêm lá mới mà chỉ phát triển về kích thước chiều ngang làm cho thân mập ra, đến giữa mùa đông thì cơ bản cây Hoàng thảo kèn đã đạt đến mức hoàn thiện về chất và lượng của cây. Chúng bước sang giai đoạn tích trữ nước và dưỡng chất, trút lá và nghỉ đông.

2. Cách trồng: (áp dụng cho miền Bắc nơi có mùa đông giá lạnh, miền Nam cần áp dụng biện pháp cắt nước ép cây nghỉ đông giống Phi điệp):

Căn cứ vào chu kỳ phát triển của cây (Đã kiểm chứng thực tiễn) thì thời kỳ tốt nhất để khai thác và trồng Hoàng thảo kèn là thời gian từ tháng 12 đến đầu tháng 3 âm lịch.

– Cách sơ chế giống: Cây mới lấy về cắt sạch rễ, treo 2-3 ngày cho quen môi trường, chưa vội tưới nước

– Giá thể: Nên ghép gỗ lũa, gỗ cắt khúc lột vỏ cây là tốt nhất, sau khi trồng cố gắng treo cao thoáng gió tránh nắng trực tiếp (chịu nắng kém hơn phi điệp).

– Cách ghép: Khi ghép loại mới từ rừng về nên cắt rễ cũ cách gốc khoảng 2cm xong mới ghép (không được tiếc vì bộ phận hút nước của rễ cũ đã hỏng khi lột chúng khỏi giá thể, chỉ có đầu rễ mới làm chức năng sinh trưởng và phát triển hệ thống hấp thụ thức ăn và nước mà đầu rễ thì mất rồi nên chính phần còn lại của rễ đó là nơi tích nước gây thối thân), rễ mới sẽ mọc ra từ gốc thân non nhú lên chứ không mọc ra từ thân mẹ mua về. Ghép sao cho thân hướng ngọn lên trên ( không nên hướng xuống đất giống cách ghép phi điệp, hạc vỹ và long tu). Tìm cách ghim, buộc chắc gốc vào giá thể.

3. Cách chăm sóc:

– Khi mua cây đang có nụ thì cứ treo ngược 2 ngày, ko tưới, không bón phân. Sau đó mới ghép và phun nước ẩm gốc 2 lần/tuần, trời mưa phùn thì ko cần tưới.

– Tưới nước: Chế độ nước sau khi chơi hoa xong: Căn cứ vào giá thể và thời tiết nhưng nên đảm bảo một ngày không để gốc ẩm ướt quá 6-8 tiếng (trừ mùa mưa, nước mưa rất tốt nhưng mưa nhiều thì phải tăng mật độ phun thuốc phòng bệnh thối nhũn nhiều hơn).

– Phân bón: Mùa tăng trưởng và phát triển của cây (sau mùa hoa, chồi non từ gốc mọc lên) dùng phân bón NPK 30-10-10 hoặc dùng phân cân đối có NPK 20-20-20 hàng tuần, phun loãng hơn chỉ dẫn trên chai, đồng thời thi thoảng bón bổ sung B1.

– Sâu bệnh hại cây:

+ Sâu, bọ: Các loại sâu ăn lá, ăn rễ, bọ trĩ, bọ rầy là những loại mà người trồng cần lưu ý kiểm tra và phòng trừ.

+ Bệnh: HT Kèn hay bị chết nhất vào mùa hè từ tháng 5 đến tháng 8 âm lịch (thường bị thắt gốc, thối nõn, đốm lá, vàng lá và thối nhũn) do trời oi bức + mưa nắng thất thường, vừa mưa ướt sũng lại gặp nắng gắt ngay thì nó không chịu được, nên phải để chỗ có gió lùa và tránh nắng. Giai đoạn này nên phun chống thối 1 tháng 2-3 lần bằng thuốc phòng nấm như Ridomil.

– Mùa đông cây nghỉ ngơi chỉ tưới khi thấy thân cây bị teo, héo. Cuối tiết Đại hàn đầu tiết lập xuân có thể bón phân kích hoa 10-30-10 đến khi thấy nhú nụ.

Ghi chú: Đây là những yếu tố được đúc rút từ kinh nghiệm của chúng tôi trong quá trình trồng HT kèn. Việc tham khảo áp dụng cần có yếu tố linh hoạt phù hợp môi trường thực tiễn.

Nguồn: HỘI LAN RỪNG BSR

Ảnh hoa sưu tầm:

Ảnh cây thực tế:

Kèn Lai Châu hoa tím đậm đẹp nhất nhé

Mọi người có ý kiến đóng góp xin gửi về email phonglanrung.com@gmail.com hoặc bình luận dưới bài viết này. Nếu có nhu cầu mua hàng thì gọi thẳng cho số 0943184225 sẽ nhanh hơn bình luận trên web.

Mọi người xem xong bài xin vui lòng ấn nút ấn nút ThíchG+1 bên dưới bài viết bên dưới bài viết này.

Xin cảm ơn!

31 bình luận
 1. Kiếm ít đai châu đi ngọc

 2. Báo giá cho e tím đậm vào hieubuidinh541995@gm nhé!

 3. Mùa này ko khai thác rồi anh

 4. Giá chả đang công khai trên đầu bài viết à bác?

 5. Hang vua ve da het roi ,khi nao co que lan huong ,soc ta , hoang thao xoan alo cho a nhe dt :0942129626

 6. Hang vua ve da het roi ,khi nao co que lan huong ,soc ta , hoang thao xoan alo cho a nhe dt :0942129626

 7. Sao ko thong bao truoc cho khach biet vay

 8. Đăng bán mới có hàng mà bác, tại đăng xong khoảng 1 tiếng mọi người đã gọi mua hết rồi nên mới đăng hết

 9. Anh theo dõi trên web thường xuyên nhé, nhiều khách nên em ko nhớ báo dc

 10. lan nao em bao có HT kèn là kèm the chữ het

 11. Ngày nào cũng vào phonglanrung.com trên 10 lần là ít nhất xem thông tin mới, hướng dẫn chăm sóc từng loài lan, và xem cập nhật hàng mới :))

 12. Hoàng thảo Long nhãn nên trồng ghép gỗ hay trồng trậu tốt hơn anh Ngọc nhỉ

 13. Lại hết rồi…

 14. Có mấy thân khách đặt nhưng sau ko thấy chuyển tiền đấy bác gọi 0943184225 xem còn ko

 15. A cho hoi dot hang Ken sap toi ve vao bao gio nhi?

 16. Mai co hang chưa a

 17. Hoa đẹp quá

 18. Hoa đẹp

 19. CHUẾN HÀNG TỚI CÓ HẠC VĨ DÀNH E 2KG A NGỌC NHÉ. E THÀNH XM

 20. Bao gio co Ken vay a. Rat nhieu lan tim ma chua mua dc. Lan nay co a bao giup e nhe. 0988746748.

 21. Khi nào lại có Hương vani và phi điệp Bác ơi.

 22. Ko có nữa đâu, đang nở bung bét rồi. Gần Tết âm năm nay nhé.

 23. Hôm nay có ít thôi bác

 24. Cảm ơn

 25. Chắc không có nữa đâu, hoa đang nở bung bét rồi. Gần Tết âm năm nay nhé

 26. Phi điệp chắc ko lấy về đâu, hương vani thì có thể vẫn về nhưng chưa cụ thể dc bao giờ bác nhé

 27. hài quá bác ak hôm 13 đăng lên em goi luôn thế tối lại hết ht đùi gà

 28. Mới có bổ sung Kim Điệp thơm nhé bác

 29. Lan moi cây phun thuoc diet kien regen800 co anh huong ra re hay j ko ha ban?

 30. Ko can hoa cung dc ma.chi can cay thui

 31. Để xem tuần sau có ko bác nhé

Bình luận của bạn
chat zalo chat Facebook Gọi ngay