Phi Điệp Tím, Hạc Vỹ Lào, Báo Hỉ, Bạch Câu, Kiếm Tiên Vũ, Kiều Hồng, Lan Sậy, Miệng Kín, Xương Cá 27,28-10-2016

Chào mọi người, hoa lan mới về ngày 27-10-2016 và bổ sung ngày 28-10-2016 gồm:

– Phi Điệp Tím (đã hết)

– Hạc Vỹ Lào (đã hết)

– Hoàng thảo Báo Hỉ (đã hết)

– Hoàng thảo Bạch Câu (đã hết)

– Kiếm Tiên Vũ (đã hết)

– Kiều Hồng (đã hết)

– Lan Sậy (đã hết)

– Lan miệng kín, xương cá… (đã hết)

Anh chị em liên hệ Vũ Văn Ngọc 0943 184 225 để đặt mua nhé.

Địa chỉ: Số 15, ngách 62, ngõ 20 đường Mỹ Đình, sau bến xe Mỹ Đình – Hà Nội. (Luôn gọi điện trước khi đến chắc chắn có nhà hoặc còn hàng).

Khách hàng ở xa chuyển khoản theo các Số tài khoản sau, nhận được tiền sẽ chuyển hàng qua xe ô tô khách hoặc chuyển phát nhanh nhé:

VIETCOMBANK

STK: 0491000024971

Chi nhánh: Thăng Long

Chủ TK: Vũ Văn Ngọc

AGRIBANK

STK: 3100205406383

Chi nhánh: Từ Liêm

Chủ TK: Vũ Văn Ngọc

1. Phi Điệp Tím (Dendrobium anosmum): Xem cách trồng và chăm sóc Phi Điệp Tím

Ảnh mẫu hoa sưu tầm:

Ảnh cây thực tế:

 Hàng rất đẹp, đã thắt ngọn. Xuất xứ: Lào

2. Hạc Vỹ Lào (Dendrobium Aphyllum):  Hạc vỹ thuộc dòng lan hoàng thảo thân thòng, rụng lá vào mùa thu. Cây ưa nắng, cần rất nhiều nước trong mùa phát triển. Có thể trồng bó trên gỗ lũa hoặc chậu đất nung nhưng ghép vào lũa sẽ đẹp hơn do dáng cây thòng ngả xuống, khi ghép nên ghép 1 mặt để dễ trưng bày.

Hạc Vỹ Lào thường có thân rất dài và rất mảnh, đường kính thân chỉ bằng 1/3 đến ½ thân giả hạc. Hoa chỉ mọc trên những đốt trụi lá, mỗi cụm hoa có từ 1 đến 3 hoa màu hồng phấn, cánh môi trắng hoặc vàng có nhiều lông mịn, phía trong cánh môi có những đường gân ngang màu tím đậm, hoa có mùi thơm mát dễ chịu. Trong điều kiện tự nhiên, cây rụng hết lá vào mùa đông nên ra hoa đồng loạt trên các đốt. Thân Hạc Vỹ rất dài nên khi hoa nở tập trung sẽ tạo thành một khóm hoa lớn tha thướt như đuôi hạc, có lẽ cũng vì thế chúng còn được gọi là Đại Ý Thảo.

Nên để cây chịu nắng trực tiếp, sẽ cho bộ lá xanh và rất dày, Khi nuôi trồng Hạc Vỹ trong vườn ở đồng bằng, phải giảm nước, giảm ánh sáng vào mùa đông giúp cây đi vào giai đoạn khô hạn rồi rụng lá. Với khí hậu miền Nam, lá rất chậm trở vàng và rụng, vì vậy người trồng thường phải cắt hết lá đi dù biết cây chỉ ra hoa nhiều khi rụng lá tự nhiên. Khi lá rụng hết, thân khô trắng, căng tròn, sẵn sàng cho một mùa hoa…

Hạc vỹ cùng Phi điệp tím là 2 loại rất khỏe, sai hoa, thuộc hàng dễ trồng nhất trong các loại thân thòng. Người mới chơi lan có thể bắt đầu với loại này.

Ảnh hoa sưu tầm:

Ảnh cây thực tế:

 Hàng cây dài, đã thắt ngọn, rất đẹp1. Báo Hỉ (Dendrobium Secundum): Loại hoàng thảo có cái tên rất đẹp, dịch nôm na là “Báo tin mừng”, cỡ trung bình dài khoảng 40-60cm, thân cứng, mập ngúc ngắc. ngồng hoa gồm nhiều bông nhỏ xếp chi chít thành chùm dài khoảng 10-13cm từ các thân đã rụng lá, thân trụi lá mới ra hoa chứ không phải thấy trụi lủi thì nghĩ là cây chết đâu, hoa biến thiên nhiều màu nhưng hồng tím là phổ biến nhất, với tên rất ấn tượng của mình, Hoàng Thảo Báo Hỷ còn đem đến cho chúng ta một vẻ đẹp nhẹ nhàng, thanh thoát, ngắm nhìn nó như quên hết mọi phiền não, cảm giác thật thư thái, dễ chịu. Hoa nở vào mùa xuân khoảng tháng 3 dương lịch, có hương thơm. Báo hỷ có thể chịu khí hậu nóng tốt. Ghép gỗ hoặc trồng chậu thì giắt thêm chút xơ dừa hoặc dớn mềm sát gốc sẽ phát triển tốt, miễn sao đừng quá nhiều sẽ bị úng.

Ảnh mẫu hoa sưu tầm:

Ảnh cây thực tế:

2. Bạch Câu (Dendrobium crumenatum): Hoàng thảo vóc dáng lớn mọc thành bụi như bụi trúc. Thân trên nhỏ, phía gốc lớn, hoa trắng họng vàng, có mùi thơm. Đặc biệt có thể nở rộ rải rác vài lần trong năm khi thời tiết chuyển mùa. Gọi là lan bạch câu có thể vì nhìn xa hoa của nó như những con chim câu trắng muốt đậu trên cành trúc.

Cây trồng trong điều kiện bình thường, ánh sáng khoảng 70-80%, cây sẽ rất dễ cho hoa và không có mùa hoa cố định, một năm có thể nở vài lần; có thể trồng ngoài ánh sáng trực tiếp nhưng cây rụng lá và vàng trông không đẹp. Thường sau nột cơn mưa bất chợt nào đó phù hợp hoặc thời tiết chuyển mùa, bạch câu sẽ nở đồng loạt rất nhanh chóng.

Ảnh mẫu hoa sưu tầm:

Ảnh cây thực tế:

3. Kiếm Tiên Vũ (Cymbidium finlaysonianum): là loại địa lan to, có giả hành đầy xơ dài. Lá song đính; phiến hẹp dài, to đến 75 x 3 – 4,5cm, đầu có 2 thùy không bằng nhau, có đốt trên bẹ, gân 4-5/bên; cuống dài. Trục phát hoa thòng dài có thể đến 80-90 cm; hoa to, màu ngà hay vàng ửng đỏ; cọng và noãn sào dài 3cm; phiến dài 2,5 – 3cm; môi trắng có bớt tía, dài 3cm, có 3 thùy; cột dài 18mm. Kiếm Tiên Vũ còn được gọi là Đoản Kiếm Finlayson vì lá của nó dài, dày và cứng, thẳng tựa như thanh kiếm ngắn. Rất dễ trồng và hầu như không cần chăm sóc, chịu nắng nóng rất tốt, ra hoa đều đặn, có thể bỏ vào chậu với chút than củi hoặc trồng không cần giá thể.

Ảnh mẫu hoa sưu tầm:

Ảnh cây thực tế:

4. Kiều Hồng (Dendrobium amabile): Là một loại hoàng thảo họ thủy tiên. Kiều hồng có thân màu xanh đen, cứng, thường dài khoảng 30-90cm, lá dày như bánh đa màu xanh thẫm, cây không có mùa nghỉ nên ít rụng lá vào mùa đông. Hoa của các loại hoàng thảo dòng thủy tiên dạng chùm luôn rất đẹp, hoa kiều hồng có mùi thơm mát, cánh phớt hồng hoặc gần như trắng, họng vàng. Cây ưa ẩm và có nhiều nắng sẽ sai hoa, trồng được cả trong chậu hoặc ghép gỗ cũng rất tốt, là loại lan dễ trồng, dễ thuần, ra rễ nhanh và nhiều.

Ảnh mẫu hoa sưu tầm:

Ảnh cây thực tế:

5. Lan Sậy (Arundina graminifolia): Ngoài trồng làm cảnh còn được thu mua làm thuốc

Dược học cổ truyền Trung Quốc – Việt Nam dùng toàn cây làm thuốc. Vị thuốc được xem là có vị đắng, tính bình, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tán ứ, giảm đau, lợi thấp. Dùng trị sưng gan vàng da; bệnh đường tiểu, phù thũng ; đau xương khớp. Giã nát đắp trị mụn nhọt, trị rắn cắn.

Ấn độ: Rễ dùng trị đau nhức xương cốt. Giả hành  giã nát đắp trị các vết nứt nẻ ngoài da.

Bangladesh: Rễ trị rắn cắn, đau bụng; Lá và rễ ép lấy nước cốt trị phong thấp.

Ảnh thực tế:


6. Lan miệng kín, xương cá

14 bình luận
 1. Chuyển tiền vậy còn có cộng thêm tiền chuyển hàng ko vậy bạn…?

 2. Chuyển tiền vậy còn có cộng thêm tiền chuyển hàng ko vậy bạn…?

 3. Nếu bác ở mấy tỉnh miền bắc hoặc ở miền trung mà đến quảng Bình thì chỉ cần gửi tiền lan, em gửi hàng sẽ thông tin xe ô tô khách cho bác đón nhận hàng, khi nhận hàng mới trả cước xe cho lái xe. Nếu bác ở tít trong miền Nam thì phải chuyển phát nhat, sẽ chuyển cả tiền lan + tiền bưu điện luôn từ đầu. Bác gọi 0943184225 để cụ thể tiền hàng và vận chuyển hết bao nhiêu

 4. A đặt 1kg phi điệp nhé mai a ck sdt 0949556411

 5. Đã hết PĐ anh nhé

 6. Ban con Truc den khong

 7. Loại này phải gần 2 năm nay ko có bán rồi, ko đắt lắm nhưng rất hiếm gặp

 8. Sắp có hàng mới chưa bạn, dự khoảng ngày nào thì hàng về vậy??

 9. Khoảng 02-03/11 nhưng chưa chắc chắn nhé, chưa biết có gì đâu

 10. Khi nào co trúc đen thì nhắn tin cho mình theo số đt: 0973765999 nhé

 11. Ok, bác cũng thường xuyên theo dõi web nhé. Em đang muốn kiếm một ít để trồng còn chưa có, khó gặp lắm

 12. Ok, mình vẫn theo dõi vi mình thấy bạn bán giá hợp lý.

 13. Có long tử lào, hoàng thảo xoắn, kiều hồng và phi điệp tím thì để cho tui nhé

 14. Bác theo dõi web hàng ngày nhé

Bình luận của bạn
chat zalo chat Facebook Gọi ngay