Báo Hỉ, Thập Hoa, Tiểu Hồ Điệp, Kiều Hồng, Quế Lan Hương 10-10-2016

Chào mọi người, hoa lan mới về ngày 10-10-2016 gồm:

– Hoàng thảo Báo Hỉ (ĐÃ HẾT)

– Hoàng thảo Thập Hoa (ĐÃ HẾT)

– Tiểu Hồ Điệp (ĐÃ HẾT)

– Quế Lan Hương (ĐÃ HẾT)

– Vẩy rồng (ĐÃ HẾT)

– Kích rễ cực mạnh Calcium-Nitrate 10k/gói (ĐÃ HẾT)

– Thuốc trị bệnh Topsin M 10k/gói (ĐÃ HẾT)

Anh chị em liên hệ Vũ Văn Ngọc 0943 184 225 để đặt mua nhé.

Địa chỉ: Số 15, ngách 62, ngõ 20 đường Mỹ Đình, sau bến xe Mỹ Đình – Hà Nội. (Luôn gọi điện trước khi đến chắc chắn có nhà hoặc còn hàng).

Khách hàng ở xa chuyển khoản theo các Số tài khoản sau nhé:

VIETCOMBANK

STK: 0491000024971

Chi nhánh: Thăng Long

Chủ TK: Vũ Văn Ngọc

AGRIBANK

STK: 3100205406383

Chi nhánh: Từ Liêm

Chủ TK: Vũ Văn Ngọc

1. Báo Hỉ (Dendrobium Secundum): Loại hoàng thảo có cái tên rất đẹp, dịch nôm na là “Báo tin mừng”, cỡ trung bình dài khoảng 40-60cm, thân cứng, mập ngúc ngắc. ngồng hoa gồm nhiều bông nhỏ xếp chi chít thành chùm dài khoảng 10-13cm từ các thân đã rụng lá, thân trụi lá mới ra hoa chứ không phải thấy trụi lủi thì nghĩ là cây chết đâu, hoa biến thiên nhiều màu nhưng hồng tím là phổ biến nhất, với tên rất ấn tượng của mình, Hoàng Thảo Báo Hỷ còn đem đến cho chúng ta một vẻ đẹp nhẹ nhàng, thanh thoát, ngắm nhìn nó như quên hết mọi phiền não, cảm giác thật thư thái, dễ chịu. Hoa nở vào mùa xuân khoảng tháng 3 dương lịch, có hương thơm. Báo hỷ có thể chịu khí hậu nóng tốt. Ghép gỗ hoặc trồng chậu thì giắt thêm chút xơ dừa hoặc dớn mềm sát gốc sẽ phát triển tốt, miễn sao đừng quá nhiều sẽ bị úng.

Ảnh mẫu hoa sưu tầm:

Ảnh cây thực tế:

2. Thập Hoa/Hồng Câu (Dendrobium aduncum): là loài lan rừng có hoa mọc thành chùm, đặc biệt là hoa có hai đốm tím giống như hai con mắt trông rất ngộ nghĩnh. Từ các giả hành dài khoảng 50-60cm cm đã rụng hết lá, những nụ hoa màu phớt hồng nhú ra. Khi hoa nở, màu hồng nhạt của hoa nổi bật trên nền những giả hành dài khô màu nâu với đôi chỗ bạc trắng, tạo thành một vẻ đẹp rất sống động và tự nhiên. Mùa hoa khoảng cuối tháng 3- tháng 5 dương. Loại này ưa khí hậu ấm nóng, độ ẩm cao trong mùa tăng trưởng, bớt tưới vào mùa nghỉ. Nên ghép gỗ, dớn bảng hoặc trồng chậu dớn.

Ảnh hoa sưu tầm:

Ảnh cây thực tế:

3. Vẩy rồng

Ảnh hoa sưu tầm:

Ảnh cây thực tế:

4. Tiểu Hồ Điệp (Doritis Regnieriana): Hồ điệp rừng trước kia thuộc loài Doritis, gần đây thử nghiệm DNA thấy thuộc vào loài Phalaenopsis (hồ điệp), cây khỏe và dễ trồng. Cây có kích cỡ nhỏ, cao khoảng 7-12 cm, lá dài khoảng 6-10 cm, mặt trên màu xanh sẫm có nhiều chấm tím, mặt dưới lá có màu tím ngắt, có bộ rễ rất phát triển trồng thuần thường trùm ra ngoài chậu.

Giá thể: Trồng chậu đất nung với than to ở dưới, lớp trên than nhỏ + dớn vụn/vỏ thông/xơ dừa miếng nhỏ (có gì dùng nấy). Ngoài ra có thể ghép gỗ vú sữa lót dớn mềm. Hoa biến thiên từ hồng nhạt đến tím đậm. Loại này vòi hoa dài, nhiều hoa nhỏ, nối nhau nở vài tháng liền. Mùa hoa khoảng tháng 7-8 dương lịch.

Sau khi cắt rễ hỏng và trồng xong nên để cây nơi mát, tưới ngày 1-2 lần, phun dung dịch B1/Atonik 5 -7 ngày/lần để kích rễ. Khi cây ra rễ khỏe mạnh có thể chịu nắng tốt dưới 1 lớp lưới che, chịu hạn tốt, trong tự nhiên nó thường mọc trên vách đá khô hạn và chịu nắng 100%. Có thể bón phân bò khô hoặc phân hữu cơ kết hợp với bón phân NPK. Tưới nước ngày 1-2 lần (khi thấy giá thể trong chậu khô thì có thể tưới nước). Để ra hoa thì đảm bảo cây được hưởng nắng nhiều một chút, râm mát nhiều cây không có hoa, yên tâm loại này khi đã ra nhiều rễ rồi thì chịu nắng tổt. Đến tháng 6 ngừng tưới nước đi để tháng này cây khô hạn chút trong khoảng 3-4 tuần, đồng thời phun phân kích hoa 01 lần/tuần (phân hàm lượng P (lân) cao như NPK 10-30-30), đầu tháng 7 tưới nước đều hàng ngày trở lại sẽ thấy nhú nụ hoa ở nách lá. Nói chung là Tiểu Hồ điệp là loại rất dễ trồng, siêng hoa, hoa đẹp dễ thương.

Ảnh hoa sưu tầm:

Ảnh cây thực tế:

5. Quế Lan Hương (Aerides Odorata): Xem cách trồng và chăm sóc lan Quế

Ảnh hoa sưu tầm:

Ảnh cây thực tế:

2 bình luận
  1. Còn hồng câu với quế lan hương không bạn ơi

  2. Bài đăng này từ ngày 10/10, đã ghi hết hàng bên trên rồi mà bác. Giá cả cũng đăng bên trên luôn bác tự xem

Bình luận của bạn
chat zalo chat Facebook Gọi ngay