Đai Châu, Thập Hoa, Hoàng Lạp Lào, Long Tu Lào 12-10-2016

Chào mọi người, hoa lan mới về ngày 12-10-2016 gồm:– Đai Châu Lào (đã hết)

– Hoàng thảo Thập Hoa (đã hết)

– Hoàng Lạp Lào (đã hết)

– Long Tu Lào (đã hết)

– Thuốc trị bệnh Kamsu 2L 10k/gói (đã hết)

– Thuốc trị bệnh Topsin M 10k/gói (đã hết)

Anh chị em liên hệ Vũ Văn Ngọc 0943 184 225 để đặt mua nhé.

Địa chỉ: Số 15, ngách 62, ngõ 20 đường Mỹ Đình, sau bến xe Mỹ Đình – Hà Nội. (Luôn gọi điện trước khi đến chắc chắn có nhà hoặc còn hàng).

Khách hàng ở xa chuyển khoản theo các Số tài khoản sau nhé:

VIETCOMBANK

STK: 0491000024971

Chi nhánh: Thăng Long

Chủ TK: Vũ Văn Ngọc

AGRIBANK

STK: 3100205406383

Chi nhánh: Từ Liêm

Chủ TK: Vũ Văn Ngọc

1. Đai Châu/Ngọc Điểm/Nghinh Xuân (Rhynchostylis Gigantea): Xem cách trồng lan Đai Châu/Ngọc Điểm/Nghinh Xuân

Ảnh hoa sưu tầm:

Ảnh cây thực tế:

Hàng loại 1-4 cây/kg, cây đẹp

2. Hoàng thảo Thập Hoa/Hồng Câu (Dendrobium aduncum): là loài lan rừng có hoa mọc thành chùm, đặc biệt là hoa có hai đốm tím giống như hai con mắt trông rất ngộ nghĩnh. Từ các giả hành dài khoảng 50-60cm cm đã rụng hết lá, những nụ hoa màu phớt hồng nhú ra. Khi hoa nở, màu hồng nhạt của hoa nổi bật trên nền những giả hành dài khô màu nâu với đôi chỗ bạc trắng, tạo thành một vẻ đẹp rất sống động và tự nhiên. Mùa hoa khoảng cuối tháng 3- tháng 5 dương. Loại này ưa khí hậu ấm nóng, độ ẩm cao trong mùa tăng trưởng, bớt tưới vào mùa nghỉ. Nên ghép gỗ, dớn bảng hoặc trồng chậu dớn.

Ảnh hoa sưu tầm:

Ảnh cây thực tế:

3. Hoàng Lạp Lào (Dendrobium Chrysotoxum): Xem bài viết cách trồng và chăm sóc lan Hoàng Lạp

Ảnh hoa sưu tầm:

Ảnh cây thực tế:

4. Long Tu Lào (Dendrobium Primilinum var Laos): Long tu là một giống Phong lan mọc tại các rừng cây rụng lá vào mùa đông trên các cao độ từ 500 đến 1000 m, thuộc miền đông rặng núi Hy Mã Lạp Sơn: Miến Điện, Thái Lan, Lào, Vân Nam, Việt Nam (vùng núi phía Bắc, Bảo Lộc, Lâm Đồng). Đây là loại lan thân thòng ngắn, thường dài 30-50cm, đốt ngắn, trên thân thường có 1 lớp vỏ mỏng rất dễ bong tróc, tại các đốt của thân có nốt lõm sâu. Dễ dàng nhận ra chúng bởi các mắt lõm trên thân tại các đốt trên thân già. Thân tròn, thường căng mập ngúc ngoắc, không có các lằn dọc trên thân kiểu đùi gà, hoàng phi hạc. Lá dầy, xanh bóng Lá dài 8-10 cm, rộng 2 cm. Hoa 1-2 chiếc ngang to 5-8 cm, mọc từ các đốt của thân cây đã rụng lá, hoa nở vào mùa xuân.

Cách trồng Long tu cũng giống như Den.anosmum (Phi điệp) hay các giống lan rụng lá khác. Là loại cây dễ trồng, ưa nắng dưới 1 lớp lưới che, nên ghép vào bảng dớn hoặc gỗ.

Cây cần rất nhiều nước trong thời gian phát triển (mùa xuân – hè), mùa thu bớt tưới cho đến khi cây rụng hết lá thì dừng tưới.

Ảnh hoa sưu tầm:

Ảnh cây thực tế:

5. Thuốc trị bệnh Kamsu 2L:

6. Thuốc trị bệnh Topsin M:

2 bình luận
  1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Bình luận của bạn
chat zalo chat Facebook Gọi ngay