Hạc Vỹ Lào, Tiểu Hồ Điệp 25-10-2016

Chào mọi người, hoa lan mới về ngày 25-10-2016 gồm:

– Hạc Vỹ Lào (đã hết)

– Tiểu Hồ Điệp (đã hết)

– Kích rễ cực mạnh Calcium-Nitrate 10k/gói(đã hết)

– Thuốc trị bệnh Topsin M 10k/gói (đã hết)

Anh chị em liên hệ Vũ Văn Ngọc 0943 184 225 để đặt mua nhé.

Địa chỉ: Số 15, ngách 62, ngõ 20 đường Mỹ Đình, sau bến xe Mỹ Đình – Hà Nội. (Luôn gọi điện trước khi đến chắc chắn có nhà hoặc còn hàng).

Khách hàng ở xa chuyển khoản theo các Số tài khoản sau nhé:

VIETCOMBANK

STK: 0491000024971

Chi nhánh: Thăng Long

Chủ TK: Vũ Văn Ngọc

AGRIBANK

STK: 3100205406383

Chi nhánh: Từ Liêm

Chủ TK: Vũ Văn Ngọc

1. Hạc Vỹ Lào (Dendrobium Aphyllum):  Hạc vỹ thuộc dòng lan hoàng thảo thân thòng, rụng lá vào mùa thu. Cây ưa nắng, cần rất nhiều nước trong mùa phát triển. Có thể trồng bó trên gỗ lũa hoặc chậu đất nung nhưng ghép vào lũa sẽ đẹp hơn do dáng cây thòng ngả xuống, khi ghép nên ghép 1 mặt để dễ trưng bày.

Hạc Vỹ Lào thường có thân rất dài và rất mảnh, đường kính thân chỉ bằng 1/3 đến ½ thân giả hạc. Hoa chỉ mọc trên những đốt trụi lá, mỗi cụm hoa có từ 1 đến 3 hoa màu hồng phấn, cánh môi trắng hoặc vàng có nhiều lông mịn, phía trong cánh môi có những đường gân ngang màu tím đậm, hoa có mùi thơm mát dễ chịu. Trong điều kiện tự nhiên, cây rụng hết lá vào mùa đông nên ra hoa đồng loạt trên các đốt. Thân Hạc Vỹ rất dài nên khi hoa nở tập trung sẽ tạo thành một khóm hoa lớn tha thướt như đuôi hạc, có lẽ cũng vì thế chúng còn được gọi là Đại Ý Thảo.

Nên để cây chịu nắng trực tiếp, sẽ cho bộ lá xanh và rất dày, Khi nuôi trồng Hạc Vỹ trong vườn ở đồng bằng, phải giảm nước, giảm ánh sáng vào mùa đông giúp cây đi vào giai đoạn khô hạn rồi rụng lá. Với khí hậu miền Nam, lá rất chậm trở vàng và rụng, vì vậy người trồng thường phải cắt hết lá đi dù biết cây chỉ ra hoa nhiều khi rụng lá tự nhiên. Khi lá rụng hết, thân khô trắng, căng tròn, sẵn sàng cho một mùa hoa…

Hạc vỹ cùng Phi điệp tím là 2 loại rất khỏe, sai hoa, thuộc hàng dễ trồng nhất trong các loại thân thòng. Người mới chơi lan có thể bắt đầu với loại này.

Ảnh hoa sưu tầm:

Ảnh thực tế:

 Cây đẹp

2. Tiểu Hồ Điệp (Doritis Regnieriana): Hồ điệp rừng trước kia thuộc loài Doritis, gần đây thử nghiệm DNA thấy thuộc vào loài Phalaenopsis (hồ điệp), cây khỏe và dễ trồng. Cây có kích cỡ nhỏ, cao khoảng 7-12 cm, lá dài khoảng 6-10 cm, mặt trên màu xanh sẫm có nhiều chấm tím, mặt dưới lá có màu tím ngắt, có bộ rễ rất phát triển trồng thuần thường trùm ra ngoài chậu.

Giá thể: Trồng chậu đất nung với than to ở dưới, lớp trên than nhỏ + dớn vụn/vỏ thông/xơ dừa miếng nhỏ (có gì dùng nấy). Ngoài ra có thể ghép gỗ vú sữa lót dớn mềm. Hoa biến thiên từ hồng nhạt đến tím đậm. Loại này vòi hoa dài, nhiều hoa nhỏ, nối nhau nở vài tháng liền. Mùa hoa khoảng tháng 7-8 dương lịch.

Sau khi cắt rễ hỏng và trồng xong nên để cây nơi mát, tưới ngày 1-2 lần, phun dung dịch B1/Atonik 5 -7 ngày/lần để kích rễ. Khi cây ra rễ khỏe mạnh có thể chịu nắng tốt dưới 1 lớp lưới che, chịu hạn tốt, trong tự nhiên nó thường mọc trên vách đá khô hạn và chịu nắng 100%. Có thể bón phân bò khô hoặc phân hữu cơ kết hợp với bón phân NPK. Tưới nước ngày 1-2 lần (khi thấy giá thể trong chậu khô thì có thể tưới nước). Để ra hoa thì đảm bảo cây được hưởng nắng nhiều một chút, râm mát nhiều cây không có hoa, yên tâm loại này khi đã ra nhiều rễ rồi thì chịu nắng tổt. Đến tháng 6 ngừng tưới nước đi để tháng này cây khô hạn chút trong khoảng 3-4 tuần, đồng thời phun phân kích hoa 01 lần/tuần (phân hàm lượng P (lân) cao như NPK 10-30-30), đầu tháng 7 tưới nước đều hàng ngày trở lại sẽ thấy nhú nụ hoa ở nách lá. Nói chung là Tiểu Hồ điệp là loại rất dễ trồng, siêng hoa, hoa đẹp dễ thương.

Ảnh hoa sưu tầm:

Ảnh thực tế:

 Hàng rất đẹp

chat zalo chat Facebook Gọi ngay