Báo Hỷ, Chuỗi Ngọc, Ngọc Thạch, Xoắn, Vôi 20-02-2017

Chào mọi người, Hoa lan về ngày 20/02/2017 có:

– Hoàng Thảo Báo Hỷ 100k/kg(đã hết)

– Chuỗi Ngọc 160k/kg (đã hết)

– Ngọc Thạch 130k/kg (đã hết)

– Hoàng thảo Xoắn 180k/kg (đã hết)

– Xoắn có 01 giề to 7,5kg=1.350k (đã hết)

– Hoàng Thảo Vôi 250k/kg (xuất xứ Tây Bắc) (đã hết)

Đang thời điểm ghép tốt lắm nhé, trời ấm, ẩm hơn, ghép xong sớm được ngắm hoa luôn không phải chờ lâu, cây cũng ra thân non luôn

Mọi người liên hệ Vũ Văn Ngọc 0943 184 225 để mua.

Địa chỉ: Số 15, ngách 62, ngõ 20 đường Mỹ Đình, sau bến xe Mỹ Đình – Hà Nội. (Luôn gọi điện trước khi đến để chắc chắn có nhà hoặc còn hàng hay không).

Khách hàng ở xa chuyển khoản theo các Số tài khoản sau, nhận được tiền sẽ chuyển hàng qua xe ô tô khách hoặc chuyển phát nhanh:

VIETCOMBANK

STK: 0491000024971

Chi nhánh: Thăng Long

Chủ TK: Vũ Văn Ngọc

AGRIBANK

STK: 3100205406383

Chi nhánh: Từ Liêm

Chủ TK: Vũ Văn Ngọc

1. Báo Hỷ (Dendrobium Secundum): Loại hoàng thảo có cái tên rất đẹp, dịch nôm na là “Báo tin mừng”, cỡ trung bình dài khoảng 40-60cm, thân cứng, mập ngúc ngắc. ngồng hoa gồm nhiều bông nhỏ xếp chi chít thành chùm dài khoảng 10-13cm từ các thân đã rụng lá, thân trụi lá mới ra hoa chứ không phải thấy trụi lủi thì nghĩ là cây chết đâu, hoa biến thiên nhiều màu nhưng hồng tím là phổ biến nhất, với tên rất ấn tượng của mình, Hoàng Thảo Báo Hỷ còn đem đến cho chúng ta một vẻ đẹp nhẹ nhàng, thanh thoát, ngắm nhìn nó như quên hết mọi phiền não, cảm giác thật thư thái, dễ chịu. Hoa nở vào mùa xuân khoảng tháng 3-4 dương lịch, có hương thơm. Báo hỷ có thể chịu khí hậu nóng tốt. Ghép gỗ hoặc trồng chậu thì giắt thêm chút xơ dừa hoặc dớn mềm sát gốc sẽ phát triển tốt, miễn sao đừng quá nhiều sẽ bị úng.

Ảnh hoa sưu tầm:

Ảnh cây thực tế:

Sắp đến mùa hoa

2. Chuỗi Ngọc (Dendrobium findleyanum):

Ảnh hoa sưu tầm:

Ảnh cây thực tế:

Hàng đẹp, đang nhú nụ

3. Ngọc Thạch 3 màu (Dendrobium crystallinum): Ngọc Thạch có hai dạng: Ngọc Thạch 3 màu gồm trắng, vàng, tím (Dendrobium crystallinum) và Ngọc Thạch 2 màu trắng, vàng (Dendrobium crystallinum var. alba – loại này hiếm gặp). Đây lá loại hoàng thảo có kích thước dài khoảng 30-50cm, thân to mập gần như đều nhau từ gốc đến gần ngọn, chỉ thuôn tròn lại một chút tại đỉnh, thân vàng ươm, bóng, các đốt không nổi to rõ ràng. Cây có tập tính rụng lá trước khi ra hoa. Lúc này, bụi lan gần như trơ trụi, không còn lá, giả hành có màu vàng rơm tươi. Khi nụ hoa mọc ra từ các đốt, đồng thời các mắt ngủ ở gốc cũng mọc lên những giả hành mới. Do đó khi hoa nở thì cây đã xanh lá, những giả hành mang hoa cũng không còn màu vàng rơm tươi mà chuyển dần sang sắc xanh bạc. Cụm hoa gồm 2 – 3 chiếc mọc ở các đốt. Hoa to, đường kính khoảng 5cm, khá giống Ý Thảo nhưng Ngọc Thạch cánh hoa và lưỡi xoăn hơn, độ bền khoảng 3 tuần. Mùa hoa khoàng tháng 3-5 dương lịch.

Ảnh mẫu hoa sưu tầm:

Ảnh cây thực tế:

Chuẩn bị chờ hoa

4. Hoàng Thảo Xoắn (Dendrobium tortile): Hoa rất đẹp, bền và có mùi thơm, gốc đài và cánh hoa phớt xanh nhưng đầu ngọn thì lam dần sang tím, có rất nhiều chấm tím tập trung ở đấy. Viền cuống môi có sọc tím,họng môi hơi túm lại, bên trong cũng tím nhưng nhấn sậm hơn, màu hoa cũng có rất nhiều dạng biến thiên tùy xuất xứ. Mùa hoa vào khoảng tháng 3-5. Loại này ưa khô, ưa nắng. Tốt nhất là bó gỗ sẽ phát triễn mạnh khỏe, Hoàng Thảo Xoắn ko thích tưới nhiều và nên thoáng gốc.

Ảnh hoa sưu tầm:

Ảnh cây thực tế:

Ghép lên chờ, chuẩn bị đến mùa hoa

Giề Xoắn to 7.5kg:

5. Hoàng Thảo Vôi (Dendrobium cretaceum): Thân ngắn mập giống Long tu với các bớt lõm trên thân, nhưng thường thì giống này thân to hơn, các đốt ngắn hơn, thường mang màu vàng xanh, thân phủ nhiều lớp vỏ phấn thường hay bị bong tróc lớp vỏ này tạo cho thân 1 lớp mốc, có lẽ vì thế nên gọi là hoàng thảo vôi? Hoa màu tím và trắng, nhiều lông mịn ở cánh và lưỡi, trên lưỡi hoa tròn có các tia đỏ chạy ra từ họng, Hoàng thảo Vôi có hoa rất thơm mùi hoa nhài, một loại hoàng thảo rất đẹp!

Đây là loại hoàng thảo rất dễ trồng, nên ghép gỗ, bảng dớn treo nơi râm mát không quá nắng là được. Cây cần rất nhiều nước trong thời gian phát triển (xuân-hè), mùa thu bớt tưới dần cho đến khi cây rụng hết lá thì dừng tưới, để cây rụng trụi lá và chờ ra hoa.

Ảnh hoa sưu tầm:

Ảnh cây thực tế:

Sắp đến mùa hoa

9 bình luận
  1. Co phi diep k? Minh dang ky 3kg

  2. Ko có bác ạ

  3. Ship ko bác de e 2kg báo hy e ở gần văn điển

  4. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  5. Nếu chuyển dc e gửi cad dt chu co 2kg ko bõ ra ngan hàng chuyển tiền

  6. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  7. Bác ở tỉnh thì em ship dễ vì ra bến ở gần gửi dc, bác ở Văn Điển thì em ko đi dc vì đi xa ko ai ở nhà bán hàng

  8. Thế có de dc chu nhật ko bác vì chu nhật e mới len dc ngày di làm mất r

  9. Chủ nhật bác gọi cho Ngọc 0943 184 225 xem có loại gì không, nếu OK thì bác chạy qua lấy nhé, em ko để mấy loại hôm nay đến CN dc vì hao cân

Bình luận của bạn
chat zalo chat Facebook Gọi ngay