Ngọc Thạch 3 màu, Hoàng thảo Thái Bình 18-02-2017

Chào mọi người, Hoa lan về ngày 18/02/2017 có:

– Ngọc Thạch 3 màu 130k/kg (đã hết)

– Hoàng thảo Thái Bình 100k/kg(đã hết)

Mọi người liên hệ Vũ Văn Ngọc 0943 184 225 để mua.

Địa chỉ: Số 15, ngách 62, ngõ 20 đường Mỹ Đình, sau bến xe Mỹ Đình – Hà Nội. (Luôn gọi điện trước khi đến để chắc chắn có nhà hoặc còn hàng hay không).

Khách hàng ở xa chuyển khoản theo các Số tài khoản sau, nhận được tiền sẽ chuyển hàng qua xe ô tô khách hoặc chuyển phát nhanh:

VIETCOMBANK

STK: 0491000024971

Chi nhánh: Thăng Long

Chủ TK: Vũ Văn Ngọc

AGRIBANK

STK: 3100205406383

Chi nhánh: Từ Liêm

Chủ TK: Vũ Văn Ngọc

1. Ngọc Thạch 3 màu (Dendrobium crystallinum): Ngọc Thạch có hai dạng: Ngọc Thạch 3 màu gồm trắng, vàng, tím (Dendrobium crystallinum) và Ngọc Thạch 2 màu trắng, vàng (Dendrobium crystallinum var. alba – loại này hiếm gặp). Đây lá loại hoàng thảo có kích thước dài khoảng 30-50cm, thân to mập gần như đều nhau từ gốc đến gần ngọn, chỉ thuôn tròn lại một chút tại đỉnh, thân vàng ươm, bóng, các đốt không nổi to rõ ràng. Cây có tập tính rụng lá trước khi ra hoa. Lúc này, bụi lan gần như trơ trụi, không còn lá, giả hành có màu vàng rơm tươi. Khi nụ hoa mọc ra từ các đốt, đồng thời các mắt ngủ ở gốc cũng mọc lên những giả hành mới. Do đó khi hoa nở thì cây đã xanh lá, những giả hành mang hoa cũng không còn màu vàng rơm tươi mà chuyển dần sang sắc xanh bạc. Cụm hoa gồm 2 – 3 chiếc mọc ở các đốt. Hoa to, đường kính khoảng 5cm, khá giống Ý Thảo nhưng Ngọc Thạch cánh hoa và lưỡi xoăn hơn, độ bền khoảng 3 tuần. Mùa hoa khoàng tháng 3-5 dương lịch.

Ảnh mẫu hoa sưu tầm:

Ảnh hoa thực tế:

 Cây đẹp, ghép lên và chờ thôi, chuẩn bị đến mùa hoa rồi

2. Hoàng thảo Thái Bình (Dendrobium Pulchellum): Là loài phong lan cỡ lớn, cây cao đối đa có thể trên 2m. Thân cây mập tròn, thẳng và cứng, có nhiều sọc tím chạy dọc theo thân rất dễ nhận biết. Lá mỏng dẻo dai, thuôn hình mác, thỉnh thoảng thân lá xuất hiện nhiều đốm tím loang lổ. Chùm hoa thưa từ 5-12 chiếc to, lả lơi buôn thõng mọc ở các đốt gần ngọn hoặc ngay chóp ngọn của cây năm trước, màu vàng kem hoặc hồng nhạt, có sọc tím hồng, môi loe như chiếc thìa nhiều lông nhung, có 2 đốm tím sậm trong họng. Một loại hoàng thảo có hoa rất to và rất đẹp.

Hoa không nở bung hoàn toàn nếu ánh sáng ko đủ. Khi hoa nở toàn bộ, chùm hoa nhìn xa như một đàn bướm cây đang bay phấp phới vì 2 đốm tím to lay láy của chúng rất thu hút.

Cách trồng:

Dendrobium Pulchellum khá dễ tính, thích khí hậu nóng ẩm cây phát triển tốt ở cao nguyên và ở miền Nam.

Dễ trồng và dễ chăm sóc, trồng vào chậu gồm dớn, than củi, hoặc cột vào thân cây sống.. Trồng đứng hoặc thòng xuống đều được tùy ý muốn và điều kiện sân vườn.

Có thể trồng 100% nắng .(chuyển từ từ ra nắng hoàn toàn tránh cháy lá cây lan… có thể vài ngày tăng độ chiếu sáng trực tiếp thêm 1 giờ…một tháng là xong 100% nắng)

Thái Bình chịu tưới ẩm và phơi nắng thoải mái nhưng tuyệt đối tránh tưới vào vào ngọn cây non quá nhiều, nếu bị đọng nước lâu dưới nắng ngọn sẽ mềm nhũn và thối.

Khi cây ngừng phát triển và bắt đầu rụng lá hãy ngưng tưới (thỉnh thoảng chỉ phun sương) và để cây vào chỗ mát hoàn toàn, khoảng tháng 5-6 dương lịch cây sẽ ra hoa.

Ảnh mẫu hoa sưu tầm:

Ảnh hoa thực tế:

15 bình luận
 1. Thái Bình bn một ki Bác

 2. Không phải đã ghi giá bên trên kìa hả bác? 100k/kg

 3. Đây là lan rừng phải không ?

 4. Đúng vậy, toàn bán lan rừng mà

 5. Cho minh 1kg ngoc thach thai binh. Sdt kua minh 01699220779

 6. 2 loại này đang ko có ạ

 7. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

 8. Cho minh 2kg ngoc thach dc ko?

 9. Mấy chuyến gần đây ko có Ngọc Thạch bạn ạ

 10. Cho mình hỏi các cao nhân, lan ngọc thạch mình mới mua về đã có nhưng cây con, mình muốn ghép lên cây nhãn. Cho mình hỏi cách xử lý trước khi ghép, sau khi ghép mình tưới n3m kết hợp b1 tuần 1 lần có được không ah, nếu được thì tưới đến khi nào. Mong các chuyên gia giúp ah

 11. Bạn cắt rễ chừa lại 1cm cách gốc là dc. ngâm được thuốc phòng nấm như Kasumil, Ridomil thì tốt, ko có thuốc thì thôi cũng ko cần. Đem ghép chặt gôc lên gỗ nhãn. Tưới n3m kết hợp b1 tuần 1 lần, cứ tưới đến khi cây ra reexdaif 2 đốt ngón tay và sau đó thi thoảng bạn vẫn cứ tưới tiếp dung dịch này cũng được, như thuốc bổ thôi

 12. Khi nào có 2 loại này. Ngọc thạch thai bình. Va ngọc thạch 3 màu gửi cho minh mỗi thứ 1/2 kg ( nửa ký). Dt 01686442325

 13. Bây giờ ko có 2 loại đó, mà mình bán tối thiểu mỗi loại 1kg, bạn mua 1 loại cũng dc

 14. Bao giờ có 2 loại này nữa ạ

 15. Chào bạn, chưa biết dc khi nào có bạn ạ

Bình luận của bạn
chat zalo chat Facebook Gọi ngay