Kim Điệp, Kiều Vàng, Đùi Gà, Tam Bảo Sắc, Thập Hoa, Ngọc Thạch, Hạc Vỹ Bắc, Sóc Ta, Quế Lan Hương 26-7-2017

Chào mọi người, 26/7/2017 phonglanrung bán các loại hoa lan sau:

– Kim Điệp 120k/kg (đã hết)

– Kiều Vàng 130k/kg (đã hết)

– Đùi Gà 130k/kg (đã hết)

– Tam Bảo Sắc 130k/kg (đã hết)

– Giề Thập Hoa 2kg=250k (đã hết)

– Ngọc Thạch (hàng Tây Bắc) 140k/kg (đã hết)

– Hạc Vỹ Bắc 180k/kg (đã hết)

– Sóc Ta 190k/kg (đã hết)

– Quế Lan Hương 280k/kg (đã hết)

Anh chị em liên hệ Vũ Văn Ngọc 0943 184 225 để đặt mua nhé.

Địa chỉ: Số 15, ngách 62, ngõ 20 đường Mỹ Đình, sau bến xe Mỹ Đình – Hà Nội. (Luôn gọi điện trước khi đến chắc chắn có nhà hoặc còn hàng).

Khách hàng ở xa chuyển khoản theo các Số tài khoản sau nhé:

VIETCOMBANK

STK: 0491000024971

Chi nhánh: Thăng Long

Chủ TK: Vũ Văn Ngọc

AGRIBANK

STK: 3100205406383

Chi nhánh: Từ Liêm

Chủ TK: Vũ Văn Ngọc

1. Kim Điệp (Dendrobium capillipes): Là loại hoàng thảo thân ngắn thường dài 7-12cm, màu vàng xanh, có lá mỏng ở gần ngọn. Loại này ưa khô ráo, ưa nắng, khi trồng nên chọn giá thể thoát nước nhanh, nên chọn dớn chậu hoặc gỗ khúc, nên tránh mưa trực tiếp, tưới ít. Vào mùa Đông, gần như cắt nước tưới và để cây ngủ nghỉ, chỉ thỉnh thoảng tưới sương vào gốc hoặc giá thể khi ngày ấm để giữ cho thân không bị héo quắt, tránh tưới vào thân ko cây sẽ nảy keiki tại thân thay vì ra chồi hoa. Vào mùa Xuân khi nhiệt độ và độ ẩm tăng cao, chuyển cây treo chỗ sáng, thoáng có thể bón thêm phân bón lá giàu Lân (P) kích hoa. Mùa hoa thường khoảng tháng 2-4 dương lịch. Hoa chùm màu vàng tươi rất đẹp.

Ảnh mẫu hoa sưu tầm:

Ảnh cây thực tế:

2. Kiều Vàng (Dendrobium Thyrsiflorum): Kiều Vàng thân tròn, có nhiều rãnh chạy dọc thân, thân xanh sẫm, thường dài khoảng 30-60cm, lá mỏng thường to gần bằng lòng bàn tay, ít rụng vào mùa đông, lá xanh quanh năm. Hoa chùm gồm nhiều bông cánh trắng, lưỡi vàng 1 màu, chùm hoa kín tròn một màu trắng với những đốm vàng lung linh. Cây thuộc họ Kiều nên ưa ẩm nhưng cần thoáng. Có thể trồng chậu đất nung với than và vỏ thông hoặc nếu vườn ẩm thì ghép gỗ, ngọn hướng chếch lên trời, cần đảm bảo thoáng rễ.

Ảnh mẫu hoa sưu tầm:

Ảnh cây thực tế:

3. Đùi Gà (Dendrobium nobile): Có 2 loại là thân tròn và dẹt, thường dài từ 30 – 60cm có nhiều rãnh dọc thân, hoa ra ở các đốt đã rụng lá. Đùi gà là loại hoàng thảo ưa khô, thích hợp ghép gỗ hơn trồng chậu, nếu làm mái nylon trong che mưa cho loại này thì càng tốt vì mưa dầm dài ngày có thể làm thối cây. Đây là một loại hoàng thảo có hoa chùm rất đẹp, mùa hoa thường trùng dịp Tết nguyên đán, hoa bền khoảng 25-30 ngày nên là loại hoa rất hay để chơi Tết. Đùi gà không ưa bón nhiều phân, thi thoảng phun B1 hoặc NPK 20-20-20 là đủ. Cây rất thích nắng sáng, ở miền đồng bằng nên treo  trên tầng cao nhất của giàn, dưới 1 lớp lưới che; ở miền núi, trung du sau thời gian đầu tránh mưa và đã ra rễ khỏe thì có thể treo phơi nắng mưa 100%, có nhiều nắng Đùi gà mới mập, thiếu nắng thân rất còi bé.

Ảnh mẫu hoa sưu tầm:

Ảnh cây thực tế:

4. Tam Bảo Sắc (Aerides falcata): Thuộc dòng giáng hương, đặc tính rất khỏe, có thể nói dễ sống nhất trong các loại lan, nên ghép gỗ để có bộ rễ gió phát triển mạnh, mới ghpeps nên buộc thêm ít xơ dừa hoặc dớn mềm gần gốc chứ đừng bao kín gốc, mục địch để tăng cường giữ ẩm, vườn ẩm mát thì không cần. Ghép xong treo nơi nơi râm mát, mùa hè tưới khoảng 2 lần/ngày, nếu môi trường ẩm mát thì tưới ít hơn, khoảng 4-5 ngày lại phun kích rễ B1 hoặc N3M hoặc Atonik một lần. Hoa Tam Bảo Sắc buông chùm rủ xuống gồm nhiều bông, thơm ngát mùi hoa hồng, dễ trồng dễ chăm, rất đang chơi và thực tế hầu như ai chơi lan cũng trồng. Hoa nở khoảng cuối tháng 4-5 dương lịch. Đọc thêm Cách trồng Tam Bảo Sắc

Ảnh mẫu hoa sưu tầm:

Ảnh cây thực tế:

5. Thập Hoa (Hồng Câu) (Dendrobium aduncum): là loài lan rừng có hoa mọc thành chùm nhỏ, đặc biệt là hoa có hai đốm tím giống như hai con mắt trông rất ngộ nghĩnh. Từ các giả hành dài khoảng 50-60cm cm đã rụng hết lá, những nụ hoa màu hồng tím nhú ra. Khi hoa nở, màu hoa biến từ hồng nhạt đến hồng tím nổi bật trên nền những giả hành dài khô màu vàng với đôi chỗ bạc trắng, thân non xanh mởn phía trên. Mùa hoa khoảng cuối tháng 3 đến hết tháng 7 dương lịch. Loại này ưa nắng sáng thân mới mập.

Ảnh mẫu hoa sưu tầm:

Ảnh cây thực tế:

Giề Thập Hoa đẹp = 250k

6. Ngọc Thạch (Dendrobium crystallinum): Ngọc Thạch có hai kiểu màu hoa: Ngọc Thạch 3 màu gồm trắng, vàng, tím (Dendrobium crystallinum) và Ngọc Thạch 2 màu trắng, vàng (Dendrobium crystallinum var. alba – loại này ít gặp hơn loại 3 màu). Thân thường có kích thước dài khoảng 30-50 cm, thân to mập gần như đều nhau từ gốc đến gần ngọn, chỉ thuôn tròn lại một chút tại đỉnh, thân già vàng ươm như rơm, bóng, các đốt không nổi to rõ ràng. Cây có tập tính rụng lá trước khi ra hoa. Lúc này, bụi lan gần như trơ trụi, không còn lá, thân tơ có màu trắng bạc. Khi nụ hoa mọc ra từ các đốt, đồng thời các mắt ngủ ở gốc cũng mọc lên những thân mới. Do đó khi hoa nở thì cây con đã xanh lá khá nhiều. Cụm hoa gồm 2 – 3 chiếc mọc ở các đốt trên thân tơ. Hoa to đường kính khoảng 4-5 cm, khá giống Ý Thảo nhưng Ngọc Thạch cánh hoa và lưỡi xoăn hơn, độ bền khoảng 3-4 tuần nếu giữ cánh hoa được khô ráo ko dính nước, phân thuốc. Mùa hoa khoảng tháng 3-6 dương lịch.

Ảnh mẫu hoa sưu tầm:

Ảnh cây thực tế:

7. Hạc Vỹ Bắc (Dendrobium Aphyllum): Hạc vỹ thuộc dòng lan hoàng thảo thân thòng, rụng lá vào mùa thu-đông. Cây ưa nắng, cần rất nhiều nước trong mùa phát triển. Nên trồng trên gỗ hoặc bảng dớn, khi ghép nên ghép 1 mặt để dễ trưng bày. Trong điều kiện tự nhiên, cây rụng hết lá vào mùa đông và ra hoa đồng loạt trên các đốt.

Cây khá ưa nắng, nên treo dưới 1 lớp lưới, sẽ cho bộ lá xanh và rất dày, Khi nuôi trồng Hạc Vỹ trong vườn ở đồng bằng, phải cắt nước, giảm ánh sáng vào mùa đông giúp cây đi vào giai đoạn khô hạn rồi rụng lá. Với khí hậu miền Nam, lá rất chậm trở vàng và rụng, vì vậy người trồng thường phải cắt hết lá đi. Gần như không tưới nước lúc cây đang rụng lá cho đến khi ra nụ. Khi lá rụng hết, thân khô trắng, teo nhỏ, sẵn sàng cho một mùa hoa, đến đầu tháng 3 dương bắt đầu tưới đều trở lại, phun NPK 10-30-10 tuần/lần, chỉ tưới vào gốc, Mùa hoa khoảng tháng 3-5 dương lịch. chăm tưới sẽ ít ra hoa mà đẻ keiki trên thân…

Hạc Vỹ, Phi Điệp Tím, Long Tu là các loại hoàng thảo rất khỏe, thuộc loại dễ trồng nhất. Người mới chơi lan nên bắt đầu với các loại này.

Ảnh mẫu hoa sưu tầm:

Ảnh cây thực tế:

8. Sóc Ta / Đuôi chồn (Rhynchostylis Retusa): Sóc Ta (có nơi gọi là Đuôi chồn, có lẽ do chùm hoa bông xù và dài như đuôi chồn) có họ với Ngọc Điểm (Rhynchostylis Gigantea) chứ không có họ hàng với Đuôi Cáo (Aerides Rosea) và Sóc Lào (Aerides Multiflora). Lá Sóc ta có các vạch trắng mờ chạy dọc giống Ngọc Điểm, lá rất dày, bề rộng lá bé hơn Ngọc Điểm, nếu kích thước cây 2 loại này ngang nhau thì Sóc ta lại có chuỗi hoa dài hơn, một điểm khác nữa là lá Sóc ta xếp khép lại như lòng thuyền chứ không bản phẳng như Ngọc Điểm hay Đuôi Cáo. Rễ Sóc ta to mập. Đọc thêm Cách trồng lan Sóc Ta ( Đuôi Chồn)

Ảnh mẫu hoa sưu tầm:

Ảnh cây thực tế:

9. Quế Lan Hương (Aerides odorata): Thường được gọi tắt là Quế, thuộc họ lan giáng hương, khỏe, dễ thuần, thích hợp với nhiều điều kiện môi trường khác nhau, rễ gió phát triển mạnh, lá xanh thẫm hơi bóng, hoa chùm màu trắng ngà, đặc biệt hoa thơm đậm mùi quế và tỏa hương xa. Quế là một trong số các loại lan được ưa chuộng nhất. Thích hợp ghép gỗ hơn trồng chậu, nhìn ghép gỗ cũng đẹp hơn. Mùa hoa Quế vào khoảng tháng 8-9 dương lịch. Đọc thêm Cách trồng lan Quế

Ảnh mẫu hoa sưu tầm:

Ảnh cây thực tế:

10 bình luận
 1. gởi cho mình 1 kg Quế Lan Hương (Aerides odorata) dt0911440227

 2. Quế đăng hết rồi bạn ạ

 3. Tôi muốn mua quế và trầm hôm nào có nhắn cho tôi với
  0912623733

 4. E muốn lấy. Thập hoa. Đùi gà. Hạc vĩ bắc mỗi thứ 0,5 kg lúc nào có nhắn cho e. 0904513528. Thank anh

 5. Mình bán tối thiểu 1kg/loại bạn ạ. Mua 1 loại cũng bán.

 6. Trầm em ko bán.Quế thì hôm có hôm không, bác theo dõi web phonglanrung.com thường xuyên nhé, thấy có thì gọi Ngọc 0943184225 luôn

 7. Đây là quế xếp hay quế lá lướt vậy b

 8. Lẫn lộn cả xếp và lướt nhé bác, ko có toàn xếp đâu

 9. Tam bảo, sóc ta, quế. 0902603601

 10. 3 loại này hôm nay ko có bạn ạ

Bình luận của bạn
chat zalo chat Facebook Gọi ngay