Hoàng Lạp, Kiều Hồng, Hoàng thảo Xoắn, Hạc Vỹ Bắc, Quế 13-9-2017

Chào mọi người, 13/9/2017 phong lan rừng bán các loại hoa lan sau:

– Hoàng Lạp 130k/kg(đã hết)

– Kiều Hồng 180k/kg (đã hết)

– Hoàng thảo Xoắn 180k/kg (đã hết)

– Hạc Vỹ Bắc 180k/kg (đã hết)

– Quế 280k/kg (đã hết)

– Thuốc trị bệnh Topsin M 70WP: 10k/gói (Xem chi tiết tại đây)

– Thuốc đặc trị nhện Atamite 73EC: 10k/gói

Anh chị em liên hệ Vũ Văn Ngọc 0943 184 225 để đặt mua nhé.

Địa chỉ: Số 15, ngách 62, ngõ 20 đường Mỹ Đình, sau bến xe Mỹ Đình – Hà Nội. (Luôn gọi điện trước khi đến chắc chắn có nhà hoặc còn hàng).

Khách hàng ở xa chuyển khoản theo các Số tài khoản sau nhé:

VIETCOMBANK

STK: 0491000024971

Chi nhánh: Thăng Long

Chủ TK: Vũ Văn Ngọc

AGRIBANK

STK: 3100205406383

Chi nhánh: Từ Liêm

Chủ TK: Vũ Văn Ngọc

1. Hoàng Lạp 130k/kg (Dendrobium chrysotoxum): Hoàng lạp có kiểu hoa tương tự với Kim điệp, hoa chùm màu vàng tươi rất đẹp, họng hoa vàng sẫm hơn cánh một chút, thân mập màu vàng xanh, có lá dai cứng ở đỉnh, phát hoa thường ở đỉnh và các mắt gần ngọn. Thuộc dòng thủy tiên nên cách trồng cũng tương tự: Ưa nắng, ưa ẩm nên cần tưới nhiều và thường xuyên trong năm, cây không có mùa nghỉ. Thích hợp trồng bằng chậu đất nung hoặc dớn chậu, ngoài ra có thể ghép gỗ, lũa. Cắt bớt rễ chỉ cần chừa lại 1.5-2 cm, ngâm dung dịch B1 hoặc Atonik khoảng 2 giờ rồi trồng.

Đơn giản là trồng bằng chậu đất nung có lỗ, giá thể bằng than củi tưới nước ngày 1-2 lần miễn sao cho cây đủ ẩm, mới trồng treo trong mát, phun B1 loãng bằng 1/2 liều lượng ghi trên nhãn chai, phun đều đặn 4-5 ngày 1 lần, đến khi ra rễ dài rồi thì mới bón phân NPK. Đưa ra nắng từ từ. Cây cho hoa đều đặn hàng năm, dễ trồng, ra hoa tốt từ miền Nam đến Bắc. Ghép gỗ và chậu dớn cũng dễ dàng sống và phát triển. Đọc thêm Cách trồng lan Hoàng Lạp

Ảnh mẫu hoa sưu tầm:

Ảnh cây thực tế:

2. Kiều Hồng (Dendrobium amabile): Kiều hồng có thân màu xanh đen, cứng, thường dài khoảng 30-90cm, lá dày như bánh đa màu xanh thẫm, cây không có mùa nghỉ nên ít rụng lá vào mùa đông. Hoa của các loại hoàng thảo dòng thủy tiên dạng chùm rất đẹp, hoa kiều hồng có mùi thơm mát, cây ưa ẩm và có nhiều nắng sẽ sai hoa, trồng được cả trong chậu và ghép gỗ, là loại lan dễ trồng, dễ thuần. Đọc thêm về Cách trồng lan Kiều Hồng

Ảnh mẫu hoa sưu tầm:

Ảnh cây thực tế:

3. Hoàng thảo Xoắn (Dendrobium tortile): Hoa rất đẹp, bền và có mùi thơm nhẹ, gốc đài và cánh hoa phớt xanh nhưng đầu ngọn thì lam dần sang tím, có rất nhiều chấm tím tập trung ở đấy. Viền cuống môi có sọc tím,họng môi hơi túm lại, bên trong cũng tím nhưng nhấn sậm hơn, màu hoa cũng có rất nhiều dạng biến thiên về màu sắc tùy xuất xứ. Mùa hoa vào khoảng tháng 3-5. Nên ghép gỗ, lũa, chậu dớn.

Ảnh mẫu hoa sưu tầm:

Ảnh cây thực tế:

4. Hạc Vỹ Bắc (Dendrobium Aphyllum): Hạc vỹ thuộc dòng lan hoàng thảo thân thòng, bắt đầu vàng lá dần và rụng vào cuối thu. Cây ưa nắng, cần rất nhiều nước trong mùa phát triển. Có thể trồng bó trên gỗ lũa hoặc chậu đất nung nhưng ghép vào lũa hoặc khúc gỗ sẽ đẹp hơn do dáng cây thòng ngả xuống, khi ghép nên ghép 1 mặt để dễ trưng bày.

Xuất xứ nhiều nơi từ Bắc vào Nam, Hạc Vỹ Bắc thân to mập hơn, mềm mọng nước, hoa màu đậm, to đẹp hơn (Hạc vỹ bắc xuất xứ từ Tây bắc) và có giá cao hơn so với Hạc vỹ miền nam hoặc Lào. Hoa chỉ mọc trên những đốt trụi lá, mỗi cụm hoa có từ 1 đến 3 hoa màu hồng phấn, cánh môi trắng có nhiều lông mịn, phía trong cánh môi có những đường gân ngang màu tím đậm, hoa có mùi thơm mát rất dễ chịu. Thân hạc vỹ dài nên khi hoa nở tập trung sẽ tạo thành một khóm hoa lớn tha thướt như đuôi hạc, có lẽ cũng vì thế chúng còn được gọi là Đại Ý Thảo.

Nên để cây chịu nắng trực tiếp, sẽ cho bộ lá xanh và rất dày, Khi nuôi trồng Hạc Vỹ vào đầu mùa đông phải giảm tưới nước, giảm ánh sáng giúp cây đi vào giai đoạn khô hạn rồi rụng dần lá (mùa nghỉ của hoàng thảo). Với khí hậu miền Nam, lá rất chậm trở vàng và rụng, vì vậy người trồng thường phải cắt hết lá đi. Khi lá rụng hết, thân khô trắng, teo nhỏ dần, tưới rất ít vào mùa đông chỉ thi thoảng 10-15 ngày mới tưới phun sương vào rễ cho cây không quá khô quắt. Đến Tết âm lịch bắt đầu ấm dần thì tưới dần trở lại, tưới vào gốc hạn chế dính nước vào thân, có thể bón thêm NPK 10-30-10 một lần/tuần, chuẩn bị một mùa hoa rực rỡ.

Hạc Vỹ là giống rất khỏe, thuộc loại dễ trồng, dễ thuần dưỡng nhất trong các loại phong lan thân thòng.

Ảnh mẫu hoa sưu tầm:

Ảnh cây thực tế:

5. Quế (Aerides odorata): Thường được gọi tắt là Quế, thuộc chi lan giáng hương, khỏe, dễ thuần, thích hợp với nhiều điều kiện môi trường khác nhau, rễ gió phát triển mạnh, lá xanh thẫm hơi bóng, hoa chùm khi mới nở phớt xanh, sau chuyển dần sang màu trắng ngà, đặc biệt hoa thơm đậm mùi quế và tỏa hương xa. Quế là một trong số các loại lan được ưa chuộng nhất. Thích hợp ghép gỗ hơn là trồng chậu, ghép gỗ nhìn cũng đẹp hơn. Mùa hoa Quế vào khoảng tháng 8-9 dương lịch. Đọc Cách trồng Quế Lan Hương

Ảnh mẫu hoa sưu tầm:

Ảnh cây thực tế:

14 bình luận
 1. Còn phi điệp vàng ko ad ơi.

 2. Không còn pđ vàng đâu bạn

 3. E ở tân sơn phú thọ. E muốn mua 0,5kg quế a có ship đc k

 4. Chào bạn, tối thiểu 1kg bạn nhé. Mà quế hết rồi bạn ạ

 5. Hoàng thảo xoắn còn ko anh ơi.
  E muốn mua 1,5kg
  E ở phú thọ

 6. Xoắn ko còn bạn ơi. Còn Kiều Hồng thôi

 7. Phí ship thế nào chủ thớt

 8. Tôi muốn mua 1kg hạc vỹ bắc nhưng ko biết ship như thế nào. Tôi ở Hải Phòng

 9. HP thì mình phải chuyển phát nhanh. tùy bạn lấy nhiều hay ít mà cước nhiều hay ít nhé, cái này bên cpn họ tính

 10. Chủ thớt ở bến xe Mỹ Đình gửi qua xe Hải Âu về Thái Bình thì đẹp

 11. Quế lan hương còn hàng không bạn. 0902603601

 12. Quế chưa có bạn ạ

 13. Giờ phonglanrung.com chuyển lên Lạng Sơn rồi, gửi đi Thái Bình được, bến Mỹ Đình không cho xe Thái Bình vào

 14. Giờ phonglanrung.com chuyển lên Lạng Sơm, gửi xe khách đi Hải Phòng được nhé. cước chắc 50k trở lại

Bình luận của bạn
chat zalo chat Facebook Gọi ngay