Đai Châu rừng 01-12-2017

Chào mọi người, hoa lan sẽ về sáng ngày 01/12/2017 có:

– Đai Châu rừng: (hàng đảm bảo đẹp, cây đanh chắc) (đã hết)

+ Loại 1kg 4-5 cây: 450k/kg (đã hết)

+ Loại 1kg 7-8 cây: 400k/kg (đã hết)

+ Loại 1kg 10-12 cây: 370k/kg (đã hết)

Anh chị em liên hệ Vũ Văn Ngọc 0943 184 225 để đặt mua nhé.

Địa chỉ: Số 15, ngách 62, ngõ 20 đường Mỹ Đình, Hà Nội (sau bến xe Mỹ Đình khoảng 500m). (Luôn gọi điện trước khi đến chắc chắn có nhà hoặc còn hàng)

Khách hàng ở xa chuyển khoản theo các Số tài khoản sau nhé:

VIETCOMBANK

STK: 0491000024971

Chi nhánh: Thăng Long

Chủ TK: Vũ Văn Ngọc

AGRIBANK

STK: 3100205406383

Chi nhánh: Từ Liêm

Chủ TK: Vũ Văn Ngọc

1. Đai Châu (Rhynchostylis Gigantea): Loại lan có thể nói là “nổi tiếng” nhất bởi cả những người không chơi lan chắc cũng đã từng nghe qua. Đai Châu là tên người miền Bắc hay gọi, miền Trung thường gọi Nghinh Xuân, miền Nam hay gọi Ngọc Điểm. Đai Châu rừng của nước ta thường trổ hoa vào những ngày đầu năm mới với cánh màu trắng điểm lấm tấm những chấm tím khiến người nhìn càng lúc càng thấy mê đắm. Đặc biệt hương hoa rất thơm và rất khỏe, rất dễ trồng.

Lan Đai Châu có thể coi là loại hoa lan của Tết cổ truyền dân tộc, mùa của hoa thường nở vào tháng 12 âm lịch, trừ những năm nhuận nó nở sớm trước Tết chút. Nếu trong ngày tết Âm lịch có Đai Châu đang nở hoa thì thật là tốt đẹp.

Lan Đai Châu là một loại lan có khả năng chịu hạn khá tốt nhưng nó thích ẩm. Ẩm độ càng cao, rễ càng mọc nhanh và cây phát triển rất tốt. Ẩm độ lý tưởng từ 40-70%. Tuy nhiên phải nhớ rằng Đai Châu thích giá thể phải thật thoáng. Chỉ cần cột chặt lan vào một khúc gỗ nhỏ, đặt vả vào chậu đất nung, đặt thêm vào chậu ít cục than to hoặc sơ dừa miếng là đủ (than được ngâm nước khoảng 1 ngày trước khi trồng cho đẫy nước để than không hút ngược nước từ rễ ra) hoặc ghép lên trụ gỗ, cá nhân tôi trồng vào chậu với giá thể vỏ thông cũng tốt, dưới đáy chậu lót xốp trắng, trên mặt phủ ít rêu rừng giữ ẩm, không có rêu dùng xơ dừa khô xé miếng cũng được. Chính do cấu tạo giá thể thoáng, nên ta có thể tưới nước cho lan Đai Châu 1-2 lần/ngày vào mùa mưa từ đầu tháng 5 đến cuối tháng 11 dương, 1-3 lần/ngày từ đầu tháng 11 đến cuối tháng 1. Từ đầu tháng 2 đến cuối tháng 4, ta chỉ tưới mỗi ngày một lần cho cây đủ sống. Việc tưới nhiều hay ít đương nhiên phụ thuộc vào độ ẩm môi trường xung quanh mà điều chỉnh cho phù hợp.

Ghép đai châu

Ghép đai châu

Ghép đai châu

Ghép đai châu

Lan Đai Châu là loài lan ưa sáng 60% ánh sáng trực tiếp dễ làm cây bị bỏng lá. Tuy nhiên, nếu cây lan được trồng trong điều kiện quá rợp, cây tăng trưởng chậm và yếu ớt. Bộ rễ phát triển kém và cây khó ra hoa. Nhưng sự ra hoa của lan Đai Châu không phải do ánh sáng nhiều hay ít, nắng hay rợp, tất cả do thời gian chiếu của ánh sáng trong ngày. Vì vậy mà cây lan Đai Châu chỉ nở hoa vào dịp Tết âm lịch, tức thời điểm trong năm có ngày ngắn đêm dài.

Ghép đai châu

Ghép đai châu

Ghép đai châu

Việc bón phân cho Đai Châu trồng thuần về cơ bản như sau: Hầu như quanh năm phun NPK 20-20-20 một lần/tuần hoặc 30-10-10, đến đầu tháng 11 dương ta bón phân 10-30-30 một lần/tuần (khoảng 3-4 lần). Lan có mùa nghỉ 3 tháng dù không rõ ràng như lan hoàng thảo rụng lá, từ đầu tháng 2 đến cuối tháng 4. Trong suốt 3 tháng cây nghỉ, ta chỉ tưới nước 1 lần/ngày và không bón phân cho cây. Tuy nhiên Đai Châu hàng rời mới mua về mà đang có nụ thì ta nên cắt bỏ nụ, bôi keo liền sẹo hoặc sơn móng tay vào nới cắt để cây hồi nhanh, ra rễ nhanh hơn, dành chơi hoa năm sau thì tốt hơn.

Ảnh cây thực tế:

Loại 4-5 cây/kg (ảnh dưới)

 Chụp ảnh chưa kỹ thuật chứ thực tế đảm bảo cây đẹp luôn nhé

Loại 7-8 cây/kg (ảnh dưới)

Loại 10-12 cây/kg (ảnh dưới)

2 bình luận
  1. Đai châu hàng có về liên tục ko bác. E muốn lấy mấy kg nhưng chỉ lên được chu nhật thôi e o dưới Thanh trì

  2. Mình lại ít khi bán đai châu

Bình luận của bạn
chat zalo chat Facebook Gọi ngay