Long Tu Lào thuần mùa 2020

95.000200.000

 • 646
  647
  648
  649
  650
  651
  652
  657
  658
  659
Hỗ trợ trực tuyến
Chính sách vận chuyển

Phong lan rừng hỗ trợ giao hoa lan cho quý khách trên toàn quốc ra hình thức vận chuyển bưu điện, nhà xe (khách hàng tự liên hệ hoặc chủ shop liên hệ hộ), hoặc giao hàng tận nơi đối với cơ sở Hà Nội & Lạng Sơn.

Hướng dẫn thanh toán

Khách hàng ở xa thì đặt hàng và chuyển khoản đến các Số tài khoản sau, nhận được tiền tôi sẽ gửi hàng cho quý khách, tôi bán hàng uy tín chất lượng, không nhận gửi COD để tránh bom hàng:

Vietcombank

 • Tài khoản : 1014772342
 • Chủ TK: Hoàng Hải Yến
 • Chi nhánh Lạng Sơn

BIDV

 • Số tài khoản : 35110000537995
 • Chủ TK: Hoàng Hải Yến
 • Chi nhánh Lạng Sơn

Vietinbank

 • Số tài khoản : 104001840506
 • Chủ TK: Hoàng Hải Yến
 • Chi nhánh Lạng Sơn

Long Tu Lào – Loài hoa lan đẹp và dễ trồng

a) Đặc điểm nhận dạng Long Tu Lào

Long Tu Lào (Dendrobium Primilinum var Laos) là một loại lan thân thòng, thuộc chi lan Hoàng Thảo, thân trưởng thành thường gặp nhất có độ dài dài khoảng 30-50cm, tất nhiên có thân dài hơn nhưng ít gặp hơn, loại này đốt ngắn, trên thân già thường có 1 lớp vỏ mỏng rất dễ bong tróc, tại các đốt của thân già đã ra hoa có nốt lõm sâu. Dễ dàng nhận ra Long Tu Lào bởi các mắt lõm trên thân tại các đốt trên thân già. Thân tròn, thường căng mập ngúc ngoắc, không có các lằn dọc trên thân kiểu đùi gà, hoàng phi hạc. Lá khá dày, xanh bóng. Lá dài 8-10 cm, rộng 2 – 3.5 cm. Hoa mọc từ các đốt của thân cây đã rụng lá, mỗi đốt 1-2 bông bề ngang to 3-4 cm, hoa nở vào mùa xuân, cuối tháng 3 và trong tháng 4 dương lịch.

b) Cách trồng và chăm sóc lan Long Tu

Long Tu Lào rất dễ trồng, có thể nói là loại lan thân thòng dễ trồng nhất và rất khỏe, nên ghép vào bảng dớn hoặc gỗ khúc, tuy nhiên trồng chậu với giá thể vỏ thông hoặc dớn cọng cũng rất tốt, tùy bạn muốn trồng thế nào cho tiện vật liệu bạn có.

Long Tu Lào là loại phong lan dễ trồng, ưa nắng, thường thấy ghép vào bảng dớn hoặc gỗ khúc

Đối với hàng rời, nên ghép vào mùa đông ở miền Bắc (tháng 11 đến tháng 3 dương lịch) khi cây đang nghỉ, lá đã rụng, các mắt lúc này đang ngậm nụ bên trong. Phơi nắng trực tiếp từ khi bắt đầu ghép sẽ cho lứa cây con khỏe mạnh, nhưng đến mùa hè thì lại phải treo dưới lưới. Mua hàng rời ghép trong mùa đông thì mùa hoa gần nhất sẽ ra hoa, không cần can thiệp tưới tắm bón phân gì cả.

Đối với trường hợp bạn mua Long Tu Lào hàng thuần, bạn mua lúc nào trong năm cũng được vì cây thuần mà, đã sống khỏe rồi chả lo lắng gì hết. Các bạn cứ chăm sóc ứng với các khoảng thời gian ở đoạn sau của bài viết này:

Khoảng tháng 3 dương lịch, cây ra nụ cũng là lúc ở gốc các thân mẹ bật lên các chồi con. Đừng tưới quá nhiều nước cứ kệ mầm non ở gốc phát triển bình thường. Không bón các phân hóa học, thuốc kích thích hay treo phân chậm tan gì cả. Chỉ tưới nước vào gốc, mầm non lúc đó vẫn ăn dinh dưỡng từ thân mẹ nên không lo mầm non bị thiếu nước hay phân. Nếu tưới nhiều và cho phân sớm có thể bị hỏng mầm non. Chỉ tưới rất ít vào gốc coi như cầm hơi thôi. Khi nào cây phân nụ, nhìn thấy rõ ràng nụ mọc dài ra rồi thì tưới thoải mái toàn bộ cây, đủ độ ẩm để đảm bảo nụ không bị teo. Cơ bản là cây đủ dinh dưỡng trong mùa sinh trưởng, cắt nước đúng lúc vào mùa nghỉ và đảm bảo chế độ hưởng nắng thì sai hoa.

Sau kỳ hoa thì tới mùa sinh trưởng (tháng 4 đến hết tháng 9 dương lịch) của các thân con. Khi nào mầm non ở gốc dài được 7-15 cm và rễ non ra dài 3-5 cm thì bắt đầu tưới phân vào để mầm non phát triển. Giai đoạn này chủ yếu bón phân giàu hàm lượng Đạm như NPK 30-10-10 hoặc 20-20-20 và B1 hàng tuần với liều lưỡng loãng hơn chỉ dẫn một chút cũng đươc (đầu tuần phun phân bón, giữa tuần phun B1), nếu không muốn tưới nhiều phân thì dùng phân chậm tan đựng trong các túi lưới, túi vải treo phía trên giò lan để khi tưới nước phân ngấm dần xuống. Các bạn ở vùng nông thôn có thể dễ dàng dùng phân trâu bò, dê phơi khô đóng túi vải rồi treo trên giò lan hoặc đặt ở mặt chậu đất, thực tế cho thấy sức phát triển của lan rất mạnh. Chăm bón đủ dinh dưỡng trong mùa sinh trưởng giúp cho các thân con trở thành cây trưởng thành, to dài. Trong mùa sinh trưởng, hàng tháng bạn phun thuốc phòng nấm bệnh (thuốc Ridomil, Antracol) và vi khuẩn (thuốc Physan, Kasumin) hay tưới nước vôi trong, loãng thì rất tốt để cây không bị nấm, vi khuẩn gây hại. Trong thực tế mình trồng Long Tu Lào thì hầu như không cần dùng thuốc phòng, chỉ khi thấy có bệnh thì mới phun, nhưng loại này rất khỏe cũng ít bị bệnh lắm.

Long Tu Lào nghỉ khá sớm, sớm hơn Phi Điệp Tím, Hạc Vỹ. Vào khoảng đầu tháng 10 dương lịch ta đã thấy bắt đầu có hiện tượng thắt ngọn, ngọn cây tròn túm lại, lá ngọn bé chứ không phát triển to ra, lúc này ta tưới thưa đi, 3-4 ngày một lần để cây rụng lá dần. Đến đầu tháng 12 dương cây đã rụng lá gần hết, dừng tưới nước hoàn toàn cho cây nghỉ, treo cây ra chỗ nắng sáng thoải mái giúp kích hoa. Đến khoảng đầu tháng 2 dương lịch ta tưới nước một lần/ngày trở lại, chỉ tưới vào gốc, mỗi tuần phun phân bón giàu Lân kích hoa (NPK 10-30-10) một lần theo chỉ dẫn trên nhãn, cỡ nửa tháng sau sẽ thấy nhú nụ. khi nụ bắt đầu nở thì dừng tưới để hoa lâu tàn hơn.

Chốt lại lần nữa đây là loại phong lan rừng thật sự rất dễ trồng, rất khỏe, ít gặp bệnh tật lắm, giá lại mềm vườn nào cũng nên có chứ mua lan phi điệp đột biến đắt lắm mà 1 thời gian nữa lan đột biến nhiều quá cũng trở thành bình thường như các loại lan khácthôi.

 

MÃ SỐ GIÒ

646, 647, 648, 649, 650, 651, 652, 657, 658, 659

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Long Tu Lào thuần mùa 2020”

chat zalo chat Facebook Gọi ngay